Làm tinh bột nghệ để chữa thâm quầng mắt nhanh chóng

Với bài viết này Mỹ Phẩm Thảo Linh muốn giúp bạn loại bỏ tình trạng thâm quầng mắt từ khi bệnh mới xuất hiện hoặc đã diễn tiến trong thời gian ngắn. Cách trị thâm quầng mắt nhanh chóng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là làm tinh bột nghệ để trị thâm quầng mắt. Tinh bột nghệ tự làm sẽ vô cùng chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quy trình làm tinh bột nghệ cũng rất đơn giản nhưng bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Nghệ vốn là một loại nguyên liệu giúp làm đẹp hiệu quả cho da, công dụng ưu việt nhất của nghệ là trị mụn, làm trắng da, xóa mờ vết thâm. Do đó nghệ được dùng để trị thâm quầng mắt rất tốt và người ta hay sử dụng nó ở dạng bột để dễ dàng loại bỏ. Nhưng thông thường người sử dụng nghệ khô thường dùng dưới dạng bột nghệ mà không biết rằng bột nghệ không đem lại hiệu quả làm đẹp cao lại còn gây vàng da. Chỉ khi bạn dùng tinh bột nghệ mới có thể làm đẹp hiệu quả, đối với việc trị thâm quầng mắt cũng vậy.

  • Chuẩn bị

- 2kg nghệ tươi

- 1 cái khăn mỏng

- 2 cái ca lớn

- Máy xay sinh tố

  • Tiến hành

Để trị thâm quầng mắt với nghệ tươi bạn nên chọn nghệ thuộc loại củ cái chứ không phải tép nhỏ, vì trong củ cái có chứa nguồn tinh chất từ nghệ chất lượng cao. Khi đã có đủ lượng nghệ củ cái bạn mang rửa sạch đựng trong một cái rá cho ráo nước. Sau đó bạn dùng dao loại bỏ phần vỏ mỏng bên ngoài của củ nghệ, để tránh nghệ dính lên tay làm vàng tay bạn hãy sử dụng găng tay ni lông trong khi cạo vỏ.

Vì bạn còn phải tiếp tục tiếp xúc với nghệ qua việc thái lát chúng. Bạn tiếp tục xay nghệ thái lát trong máy xay sinh tố với một ít nước. Đổ nước nghệ ra một cái bát xong bạn tiến hành lọc bã nhằm có thể lấy được phần nước cốt từ nghệ. Khi lấy được phần nước cốt rồi bạn đem phần bã nghệ ra lọc tiếp khoảng 3 lần nữa để tinh chất nghệ được lấy ra hết. Lọc càng kĩ bạn sẽ càng tạo được tinh bột nghệ chất lượng tốt nhất.

Bước tiếp theo bạn cần làm là tiến hành dùng nước nghệ cho vào 2 cái ca đợi cho lắng để thu phần tinh bột nghệ lắng xuống dưới.  Với quy trình này bạn cũng lặp lại 3 lần hoặc cũng có thể làm thêm 1 lần nữa cũng được. Tinh bột nghệ lắng mà bạn lấy được mang trộn chung với một ít nước sôi là có thể dùng được. Bảo quản tinh bột nghệ để dùng trong 1 – 1,5 tuần bạn nhé! Bạn chỉ cần dùng tinh bột nghệ bôi lên vùng da mắt 3 lần/tuần để giúp mắt nhanh chóng hết thâm quầng hiệu quả nhé!

Với cách tự làm tinh bột nghệ chúng tôi hi vọng bạn có thể loại bỏ thâm quầng mắt hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm những sản phẩm kem trị thâm quầng mắt hiệu quả để loại bỏ thâm quầng mắt nhanh chóng cho vùng da mỏng manh này của bạn. Khi mua sản phẩm kem trị thâm quầng mắt bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và có tem chống hàng giả để đảm bảo chất lượng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1140