Làm trắng da cần đúng cách

Sau đây, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ đưa ra các lưu ý giúp bạn chăm sóc da tốt hơn.  

  • Cần lựa chọn sản phẩm làm trắng da một cách phù hợp

Không phải loại da nào cũng đều sử dụng loại sản phẩm làm trắng da như nhau. Các bạn cần phải tìm hiểu kết cấu và sắc tố da của mình. Có dễ bị bắt nắng không? Da có quá nhạy cảm với các thành phần dưỡng chất hay không? Và cũng cần để ý đến vấn đề da mình thuộc loại da khô hay da bị nhờn bóng?

Đơn cử như không thể sử dụng da nhờn bừng các sản phẩm dưỡng da có độ ẩm quá cao được. Điều này gần như là phản tác dụng. Lợi chưa tới nhưng cập ngay cái hại rồi. Nhưng cách giải quyết cũng khá đơn giản đối với cá bạn có làn da khô thì loại sản phẩm này lại hoàn toàn phù hợp. Ngược lại, da nhờn thì nên sử dụng các sản phẩm cân bằng độ ẩm tốt để giúp kiểm soát và tẩy rửa bã nhờn hiệu quả và giúp ngăn ngừa phát sinh mụn.

Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra trước về làn da của mình có quá nhạy cảm và hay bị dị ứng hay không? Kem dưỡng trắng có tác dụng với da hay không? Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.  

  • Sử dụng kem dưỡng trắng da đúng cách như thế nào?

Vấn đề này có bạn cũng đã thông thuộc rồi nhưng phần đông vẫn chưa thấu đáo hoặc thực sự thấy thật cần thiết. Lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đối với bạn là nên tìm hiểu kỹ lưỡng và sử dụng kem dưỡng trắng da đúng cách để tránh những tác động xấu làm khô da, da bị dị ứng và dễ dàng bắt nắng hay lão hóa. Cũng có những trường hợp viêm nhiễm, mẩn ngứa và da sần sùi thô ráp rất mất thẩm mỹ.

Các loại kem làm trắng da mặt hay đối với toàn thân trước khi sử dụng thì nguyên tắc can bản hẳn bạn nào cũng biết đó là cần thiết phải làm sạch bề mặt da. Để độ ẩm da vẫn luôn được duy trì thì sau đó bạn nên sử dụng thêm nước hoa hồng nhằm giữ ẩm và tránh làm khô nứt da. Nếu ở vùng da khác không mỏng và nhạy cảm thì bạn cần tẩy da chết trước khi sử dụng kem dưỡng trắng để tăng tính hiệu quả cao hơn. 

Thường thì một loạt động tác được nhiều người thường xuyên áp dụng là bôi kem đều bên trong lòng bàn tay rồi thoa đều lên khắp vùng mặt khi da còn độ ẩm cần thiết. Kết hợp với độ nóng của lòng bàn tay và di đều tay sẽ giúp kem dưỡng ken đều khắp bề mặt da nên càng tăng tính hiệu quả hơn nữa.  

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 442