Loại bỏ quầng thâm xấu xí sau đêm giao thừa

Quầng thâm mắt thường đến do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do thức đêm khá mệt mỏi, đặc biệt là đêm Noel vui vẻ bạn thức khuya hơn thường ngày. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh giúp bạn loại bỏ quầng thâm xấu xí sau đêm giao thừa nhé.

Ngủ bù

Nguyên nhân khiến cho gương mặt của bạn xuất hiện quầng thâm ở mắt, tuần hoàn máu vùng mắt thiếu. Đó là lĩ do vùng da mắt bị sẫm màu. Cho nên sau một đêm thức giấc bạn hãy ngủ bù để để nhanh chóng lấy lại việc tuần hoàn máu được bình thường nhé.

Chườm mắt

Sau khi được một giấc ngủ dài rồi thì bạn nên dùng một chiếc khăn ấm để chườm lên mắt , hãy để khoảng 10 phút. Với cách làm này thì bọng mắt giảm sưng nhưng cũng giúp cho vùng mái được lư thông, từ đó làm giảm quầng thâm mắt đáng kể.

Cách khác là bạn có thể dùng đá lạnh để bọc túi vải để chườm. Cách làm này chỉ nên áp dụng khi mới ngủ dậy mà thôi vì việc tiếp xúc đột ngột với nhiệt độ thấp có thể làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể đó nhé.

Chăm sóc đôi mắt

Trước ra khỏi giường khi ngủ dậy bạn hãy thực hiện những động tác massage cho đôi mắt của bạn. Bạn chỉ cần ngón tay để massage theo hình tròn vùng quanh mắt theo chiều kim đồng hồ, chiều ngược lại và liên tục đổi chiều nhé. Hãy thực hiện cách này khoảng 10 lần để đôi mắt của bạn được tuần hoàn và giảm quầng thâm cho đôi mắt nhé.

Đắp mặt nạ cho mắt

Hãy biết cách chăm sóc cho đôi mắt bằng những loại mặt nạ như khoai tây, dưa chuột, táo, cà chua,... chúng rất hứu ích cho việc dưỡng ẩm, chống o xy hóa và cung cấp rất nhiều. Nhờ đó mà bạn nhanh chóng loại bỏ được quầng thâm mắt hiệu quả hơn.

Cách thực hiện rất đơn giàn: bạn hãy xay những loại quả trên rồi dùng bông thấm và đắp lên vùng mắt của mình trong vòng 15 phút

Các loại mặt nạ từ thiên nhiên như mặt nạ khoai tây, dưa chuột, táo, cà chua, trà xanh, sữa tươi có tác dụng dưỡng ẩm, chống oxy hóa, cung cấp nhiều vitamin cho vùng da nhạy cảm này, đồng thời kích thích máu tuần hoàn đều đặn hơn. Nhờ đó, nó có thể giúp bạn loại bỏ quầng thâm nhanh chóng hơn.

Cách làm: bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc xay ra rồi dùng bông thấm và đắp lên mắt trong vòng 15 phút. Làm như vậy 3 lần mỗi ngày, những quầng thâm đáng ghét kia sẽ bị đẩy lùi nhanh hơn đó!

Loại bỏ quầng thâm xấu xí sau đêm giao thừa mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên rất hữu ích để bạn không cần phải lo lắng về nhan sắc của mình nữa nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 440