Lưu ý đặc biệt khi trang điểm vào mùa đông

Mùa đông có thể khiến cho làn da của bạn bị khô hơn. Điều đó cũng khiến cho việc chăm sóc da trở nên khó khăn, đồng thời việc trang điểm cũng vì thế mà không nên sao nhãng được. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh hướng dẫn cho bạn lưu ý đặc biệt khi trang điểm vào mùa đông dưới đây nhé. Từ đó giúp bạn có được cách trang điểm xinh tươi hơn trong những ngày khô ráp.

Tăng cường kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm là điều cần thiết cho làn da của bạn rồi nhé. Mùa đông với thời tiết lạnh sẽ gây ra nứt nẻ, bong tróc cho làn da. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến việc trang điểm của chị em khi đi ra ngoài. Cách khắc phục cho vấn đề này là dùng kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da và đạt được hiệu quả cao hơn. Ngoài ra thì bạn cũng nên dùng nước hoa hồng để tăng cường độ ẩm cho làn da nhé.

Không quên sử dụng kem chống nắng

Đừng bao quên đi kem chống nắng dù đó là mùa đông hay mùa hè nhé. Những tia cực tím dù chịu ảnh hưởng của nắng nhẹ nhưng cũng chịu tác động không nhỏ tới làn da của bạn đâu nhé. Khi đi ra ngoài, bạn đừng bao giờ quên dùng kem chống nắng, để tránh tình trạng đó thì bạn hãy dùng kem chống nắng.

Để lựa chọn được tốt kem chống nắng, bạn hãy lựa chọn loại kem có chỉ số SPF cao, khoảng 15 trở lên để trang điểm được đẹp hơn.

Đảm bảo kem che phủ hết khuôn mặt

Mùa đông làn da của bạn dễ bị khô và mất nước so với thời thiết bình thường. Cho nên bạn hãy dùng kem dưỡng và đánh phấn nền để giúp bạn che hết khuôn mặt của bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ toàn diện những tác động từ bên ngoài khi thời tiết khá lạnh trong mùa đông.

Chú ý khi trang điểm mắt

Mắt bị ảnh hưởng và tổn thương khi trang điểm vào mùa đông. Lý do cũng rất đơn giản là do thời tiết xấu và gió mùa mùa đông khiến chúng ta chảy nước mắt, dẫn đến việc masscara và kẻ mắt bị trôi và gây tổn thương. Từ đó nhưng bệnh về mắt có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn. Hãy chọn những loại masscara và kẻ mắt không trôi nhé.

Dưỡng môi hiệu quả

Đôi môi của bạn dễ bi nứt nẻ và bong tróc. Cho nên hãy trước khi bạn trang điểm môi thì hãy chăm sóc cho làn môi của bạn thật tốt đi đã. Tiếp theo bạn có thể dùng son dưỡng hoặc kem dưỡng khi tôn son màu nhé.Với cách này bạn hoàn toàn có thể yên tâm bảo vệ làn môi của mình được bảo vệ, làm mềm môi và lớp trang điểm được giữ lâu hơn nhé.

Đó là lưu ý đặc biệt khi trang điểm vào mùa đông, bạn hãy chú ý để có dược cách trang điểm đẹp nhưng lại vừa chăm sóc tốt cho làn da của bạn. Chúc bạn có được gương mặt đẹp, hút hồn với lối trang điểm phù hợp nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 397