Lưu ý khi cho bạn khi mua kem chống nắng

Để làn da không bị cháy nắng và tổn thương do tác động của ánh nắng từ môi trường bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng, và dưới đây chính là những lưu ý giúp bạn mua kem chống nắng hiệu quả hơn:

Bước 1

Hãy chắc chắn kem chống nắng giúp da chống lại tác động của cả hai tia cực tím là UVA và UVB. Kiểm tra hộp kem chống nắng để tìm hiểu về những loại tia UV mà kem chống nắng có thể "che chắn" cho bạn được.

Hầu hết các loại kem chống nắng hiện nay chỉ có tính năng bảo vệ tia UVB nhằm giúp da khỏi bị cháy nắng. Và chỉ có một số ít sản phẩm kem chống nắng có tính năng quan trọng không kém là che chắn bảo vệ bạn khỏi tia UVA giúp da không bị những thiệt hại lâu dài.

Bước 2

Hãy tìm kiếm những sản phẩm kem chống nắng được chứng nhận bởi FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) với tác nhân chống lại tia UVA hiệu quả nhất đang có trên thị trường.

Kiểm tra nhãn của kem chống nắng có chứa các thành phần avobenzone, ecamsule, kẽm hoặc các thành phần oxit titan. Đây là 4 thành phần có hiệu quả nhất trong 17 thành phần có trong kem chống nắng được FDA công nhận.

 

Bước 3

Hãy đọc nhãn hiệu trước khi mua kem chống nắng để đảm bảo bạn không sử dụng kem chống nắng có chứa acid para - aminobenzoic (PABA). Trước đây, kem chống nắng thường chứa PABA nhưng giờ đây những loại kem chống nắng này hiếm khi được sử dụng.

Tuy nhiên hiện vẫn còn một vài các thương hiệu kem chống nắng vẫn còn chứa thành phần này. Song PABA có thể gây ra phản ứng dị ứng và nói chung bạn nên tránh sử dụng.

Bước 4

Nếu bạn đang có kế hoạch đi bơi lội hoặc kết thân với các hoạt động thể chất mạnh mẽ thì bạn nên xem xét các thương hiệu của kem chống nắng và sử dụng những loại kem chống nắng không bị trôi trong nước và khi chảy mồ hôi. 

Nhưng việc sử dụng những loại kem chống nắng này thường có chi phí khá đắt đỏ hơn những loại kem không thấm nước đấy bạn nhé!

Bước 5

Xác định chỉ số SPF thích hợp nhất cho nhu cầu làn da bạn. Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ có hiệu quả tốt hơn cho bạn trong những chuyến đi chơi ngắn như chơi ở trong sân sau. 

Nếu bạn ở bên ngoài đường, bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30-50. Đây là loại kem chống nắng rất tốt khi bạn đi bộ đường dài, cắm trại hoặc thậm chí bơi trong nhiều giờ.

Đối với những hoạt động cường độ cao ở ngoài nắng cả ngày, hoặc để bảo vệ làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng 45 hoặc 50 là lý tưởng. Hãy nhớ rằng chỉ số SPF cao hơn sẽ bảo vệ làn da bạn tốt hơn.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 484