Lý do khiến mắt thâm quầng

>>> “Thần dược” giúp loại bỏ quầng thâm mắt

>>> Cách chữa thâm quầng mắt băng mỡ cừu và dầu quả hạnh nhân

 

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng sữa tươi

Quầng thâm mắt xuất hiện để lại cho bạn sự tư ti vì diện mạo rất mệt mỏi, không tự nhiên. Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, mà bạn chưa hay biết. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn những Lý do khiến mắt thâm quầng  dưới đây để bạn có cách trị chứng thâm quầng mắt, xóa nếp nhăn nhé

1. Lão hóa.

Bạn có biết nguyên nhân gây ra chứng thâm quầng mắt thường là do lão hóa không? Đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thâm quầng mắt dưới vùng da của đôi mắt bạn. Vì vùng da này khá mỏng, theo dần tháng nằm thì nó còn mỏng hơn. Nguyên nhân là do bạn mất đi lớp mỡ dưới da và có tính đàn hồi. Cho nên làm cho mạch máu được nổi lên, gây ra chứng thâm quầng mắt.

2. Thiếu ngủ

Nguyên nhân này chắc hẳn bạn từng trải qua khi là những cô nàng "cú đêm" đung không nào? Khi mất ngủ thì bạn sẽ dơi vào tình trạng kiệt sức, làn da trở nên mỏng hơn. Máu vùng dưới da sẽ được hiện lên rõ ràng và có dấu hiệu tối màu. Thế nhưng tình trạng này thì dễ chữa thâm quầng mắt hơn, bạn hoàn toàn có thể chữa bằng cách ngủ bù và dùng những cách tự nhiên.

3. Dị ứng

Dị ứng cũng chính là nguyên nhân gây nên chứng thâm quầng mắt mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé. Vì khi bạn gãi xước hoặc ngứa thì quầng thâm mắt có thể xảy ra. Hoặc cách khác tình trạng thâm quầng mắt cũng có thể dễ dàng xảy ra khi bạn dị ứng với thực phẩm.

4. Phong cách sống

Bên cạnh đó thì chính thói quen sống không tốt như hút thuốc, uống nhiều rượu bia là những nguyên nhân khiến cho bạn bị thâm quầng mắt. Điều này rất phổ biến, có thể bắt gặp với những ai có thói quen sống không khoa học. Vì những thói quen này làm cho cơ thể bị mất nước và gây ra chứng thâm quầng mắt từ đó. Vì vậy để hạn chế thâm quầng mắt thì bạn cần loại bỏ những thói quen xấu nói trên để có được diện mạo tự nhiên.

5. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia cực tím trong thời gian dài

Đúng vậy việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài làm xuất hiện thâm quầng mắt đáng kể. Tình trạng này được duy trì trong thời gian dài sẽ sinh ra nhiều melanin hơn mức cần thiết, làm cho làn da bị tối màu.

6. Di truyền học

Trong vấn đề sức khỏe thì di truyền đóng vài trò quan trọng, trong đó thì thâm quầng mắt đóng vài trò quan trọng trong quy tắc này nhé. Vì thế nếu bạn không biết được nguyên nhân nào dẫn đến thâm quầng mắt thì di truyền là nguyên nhân mà bạn nên xem xét đến nhé.

7. Thay đổi nội tiết

Ở những giai đoạn khác nhau thì phụ nữ chịu sự thay đổi khác nhau của nội tiết, như thay đổi trong thời kỳ mang thai, thời kỳ kinh nguyệt gây ra thâm quầng mắt ở một số người.

8. Dinh dưỡng kém

Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo cũng là nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt. Nếu chế độ dinh dưỡng tốt sẽ làm cho làn da được khỏe mạnh, cong nếu bạn không bổ sung đầy đủ những dưỡng chất tự nhieeun như vitamin A, C, K trong thời gian dài thì nguy cơ thâm quầng mắt của bạn đến rất cao.

Lý do khiến mắt thâm quầng là những nguyên nhân trên, bạn nên biết tránh xa những nguyên nhân chủ quan có thể dẫn đến thâm quầng mắt nhé. Đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng thâm quầng mắt.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 545