Mặt nạ dưỡng da từ sữa

Sữa + bột mì cho làn da láng mịn 

 

Bạn trộn bột mì với sữa tươi không đường, sẽ tao thành một hỗn hợp đặc sền sệt rồi đắp lên da mặt. Loại mặt nạ này sẽ giúp bạn tẩy đi những lớp dầu bóng nhờn trên da đồng thời giữ ẩm, cải thiện, nuôi dưỡng da. Mặt nạ này cực kỳ hiệu quả để bạn có được làn da mịn màng và trắng sáng.

Sữa + bột đậu xanh - ngừa mụn, trắng da 

 

Đây là công thức rất dễ làm và cũng rất dễ kiếm, lại rất rẻ tiền. Đầu tiên, bạn hãy làm nóng sữa tươi đến khoảng 60 – 80 độ C với định lượng sao cho đủ hòa với bột nghệ và bột đậu xanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt như kem. Tiếp đó, bạn hãy cho bột đậu xanh vào hòa trước rồi thêm một ít bột nghệ (tỉ lệ 1:1 với đậu xanh nếu là bột nghệ tươi hoặc 1:2 nếu là bột nghệ tinh)

 

Trước khi thoa hỗn hợp này lên cơ thể, bạn hãy rửa mặt thật sạch. Để mặt nạ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm. Mỗi tuần bạn có thể thực hiện 2 - 3 lần hoặc tùy vào tình trạng da của mỗi người. Chú ý nè! Nếu đắp mặt, bạn nên xay đậu xanh càng mịn càng tốt. Còn nếu tắm thì bạn nên xay hơi thô như hạt cát để tiện cho việc massage, kì cọ. Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ những tế bào chết, giữ ẩm và làm trắng da. 

Tag: kem duong da, kem duong trang da 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 433