Mẹo dùng kem chống nắng

>>> 3 cách tắm trắng tại nhà đơn giản, an toàn mà hiệu quả

>>> Khám phá bí quyết tươi trẻ rạng ngời của Ngọc Trinh

>>> Lựa chọn mặt nạ làm đẹp da mùa hè chuẩn nhất

Là phụ nữ, không ai là không dùng đến kem chống nắng để làm đẹp và bảo vệ cho làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Thế nhưng sử dụng kem chống nắng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để sử dụng hiệu quả thì bạn cần có những mẹo dùng kem chống nắng, hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ với bạn về điều này nhé.

Chọn đúng loại SPF

Thông thường chị em sẽ lựa chọn loại kem chống nắng nào có chỉ số SPF cao. Thế nhưng điều đó chắc hẳn đã tốt. Nhiều chuyên gian làm đẹp đã đưa ra lời khuyên, bạn nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 15. Vì trong thành phần của loại kem chống nắng này vừa đủ để bạn có thể bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời một cách tốt nhất. Thế nhưng nếu bạn có những chuyến đi du lịch xa cùng bạn bè thì nên chọn loại SPF có chỉ số khoảng 30 hoặc có thể cao hơn.

Thoa kem 30 phút trước khi ra khỏi nhà

Để kem chống nắng phát huy được tác dụng hiệu quả thì bạn cần thoa kem chống nắng ít nhất khoảng 30 phút trước khi ra ngòa nắng. Đơn giản là vì kem chống nắng cần một khoảng thời gian để thấm vào làn da để phát huy tác dụng. Vì thế trước khi đi ra ngoài thì bạn đừng quên thoa kem chống nắng trước 30 phút nhé.

Sử dụng kem chống nắng cho cả những ngày không nắng

Điều này hoàn toàn đúng, bạn hãy biết cách bảo vệ làn da ngay cả khi không có nắng. Đơn giản là vì trong những ngày râm mát thì những tia UV vẫn có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Vì thế mà chúng ta cần biết chống nắng bằng kem chống nắng hàng ngày.

Lý do khác nữa đó chính là làn da của chúng ta rất dễ bị tổn thương do những tác động của ánh nắng mặt trời. Cho nên làn da của bạn cần được che chắn và bảo vệ cẩn thận.

Sử dụng một lượng kem vừa đủ

Không phải dùng nhiều kem chống nắng thì càng hiệu quả chống nắng cao. Và khi bạn dùng kem chống nắng, bạn đừng quên những phần cần thiết như tai, cổ, bàn chân,... ánh nắng có thể len vào và làm cho làn da trở nên đen sạm đi. Hãy thoa lượng kem vừa đủ, khoảng 30 ml kem chống nắng cho mỗi lần sử dụng. Có như vậy thì việc chống nắng mới phát huy được tác dụng.

Thoa kem chống nắng lại sau 2 giờ

Đúng vậy, đây là việc làm cần thiết, chúng ta cần thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ. Nhưng nguyên tắc này thường bị bỏ qua. Hãy thoa lại kem chống nắng để việc bảo vệ da được tốt hơn nhé.

Mẹo dùng kem chống nắng  chúng tôi vừa chia sễ giúp bạn có được cách chống nắng hiệu quả. Hãy áp dụng những mẹo trên vào công cuộc chống nắng cho mình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phát huy tác dụng hiệu quả hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 489