Mẹo nhỏ làm tan biến vết thâm quầng hiệu quả

Hãy cùng tham khảo thêm thông tin về cách trị thâm quầng mắt,  làm tan biến vết thâm quầng hiệu quả dưới đây để chăm sóc làn da mỏng manh thân yêu của mình được tốt nhất bạn gái nhé!

Cỏ cà ri và sữa

Nghiền nhỏ cỏ ca-ri và trộn đều với sữa. Thoa hỗn hợp cỏ ca-ri và sữa lên vùng thâm quầng quanh mắt và đi ngủ. Sáng hôm sau, rửa sạch mặt và bạn sẽ ngạc nhiên vì các vết thâm quầng biến mất. 

Dưa chuột

Xay dưa chuột và gạn lấy nước. Để tủ lạnh cho nước dưa thành đá rồi mát xa xung quanh mắt. 

Nhúng một miếng vải cotton mềm vào nước ép dưa chuột hoặc khoai tây và đắp lên hai mắt. 

Trà thảo mộc

Đối với tình trạng sưng húp ở mắt, dùng túi trà bất kỳ (trà thảo mộc thì tốt hơn) để hơi man mát và đặt vào hai mắt khi bạn nghỉ ngơi. 

Để làm sáng các vết thâm quầng dưới mắt, dùng vải thưa để bọc khoai tây sống nghiền nát và đắp vào hai mí mắt khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó hãy rửa sạch bằng nước ấm. 

Phương thuốc tốt nhất toàn bộ mắt chính là thảo mộc. Đầu tiên bạn hãy pha một tách trà và dùng các túi trà, bông cotton, gạc mềm vào trà và đắp lên hai mắt trong khi đang nằm. 

Hạn chế thâm quầng quanh mắt

Ngủ đủ giấc: Cố gắng lên giường sớm hơn mọi khi. 

Dùng các lát dưa chuột đắp vào chỗ thâm quầng. 

Tránh ánh nắng và dùng kem dưỡng ẩm cho mắt. 

Uống nhiều nước để cung cấp đủ lượng hydrate cho da. 

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Thiếu hụt sắt cũng là nguyên nhân gây nên các vết thâm quầng cho mắt. 

Che dấu quầng thâm quanh mắt

 Nếu sáng dậy, bạn bị các vết thâm quầng và không kịp thời gian để loại bỏ các vết thâm quầng thì bạn hãy thực hiện một số mẹo trang điểm sau: 

Bạn hãy chọn màu vàng hợp với da bạn (màu vàng sẽ chống lại màu xanh da trời của các vết quầng) 

Lỗi cơ bản của chị em phụ nữ là chọn màu phấn trang điểm quá sáng làm phản tác dụng. Với phấn màu sáng thì các vết thâm quầng ở mắt càng rõ hơn mà thôi. Một vấn đề khác nữa là chỉ có đặt phấn trang điểm ở dưới mắt. Bạn nên phủ cả xung quanh mắt để trông khuôn mặt tự nhiên không lộ chỗ trang điểm để che các vết thâm quầng. 

Dùng phấn trang điểm tạo thành một lớp mờ sáng và tránh đánh đậm hoặc phá cách cho khu vực dưới mắt, đừng có kẻ viền hoặc dùng mascara cho lông mi dưới mắt. 

Bên góc trong mắt bao giờ các vết thâm quầng cũng đậm nhất nên bạn hãy dùng một chút chì màu sáng mờ để phủ lên. Vài đường phủ này sẽ làm mờ đi các vết xanh do thâm quầng gây ra. Vài nhà sản xuất đồ trang điểm đã sản xuất ra các loại bút chì để che các vết thâm quầng.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm lại vẻ đẹp tuyệt vời nhất cho làn da mỏng manh xung quanh mắt nhờ vào mẹo nhỏ làm tan biến vết thâm quầng hiệu quả này nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 507