Mẹo thú vị giúp bạn chuốt mascara thêm hoàn hảo

Bạn vẫn hay dùng mascara cho hàng mi của mình được đẹp hơn, nhưng chuốt như thế nào mới đúng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn mẹo thú vị giúp bạn chuốt mascara thêm hoàn hảo dưới đây nhé.

Bẻ đầu chổi mascara

Bạn hãy nhấc cây cọ chuốt ra khỏi lọ mascara, hãy nhẹ nhàng bẻ cong đầu chổi vuông góc với cọ nhé. Với cách làm này thì sẽ giúp bạn đưa chổi đến những sợi mi ngắn, thưa mà bình thường thì bạn rất khó khăn mới có thể chuốt được mascara được.

Chuốt mascara lên khăn giấy để tránh bị vón cục

Làm sao để hàng mi của bạn không bị những lớp mascara khô cứng vón cục. Hãy chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy nhé, từ đó bạn có thể gột hết những gì còn dư thừa có trên đầu cọ.

Giữ cho đầu lông mi cong

Hàng mi của bạn nếu được chuốt khắp thì bờ mi của bạn sẽ chùng xuống vì sức nặng của nó bám trên đầu lông mi. Để tránh điều đó thì bạn phải làm sao? Hãy giúp cho hàng mi của bạn được cong và đẹp hơn thì bạn hãy chuốt mascara của mình ở phần gốc và một chút phớt nhẹ ở phần ngọn lông mi nhé. Bạn cũng có thể chải co tới lui ở phần dưới của hàng mi nhé.

Chuốt mascara không trôi cuối cùng

Với mascara chống thấm nước thì nó sẽ giúp cho hàng mi của bạn đẹp mà không bị lem. Thế nhưng bạn đã yên tâm khi dùng nó chưa? Vì thành phần của nó chống thấm nước nên nó rất khó tẩy rửa. Bạn hãy chuốt lớp mascara thường, rồi thì bạn mới chải mascar chống thâm nước này để có thể tẩy trang một cách dễ dàng nhé.

Để hướng cọ theo hai cách

Việc để hướng cọ theo hướng nào cũng ảnh hưởng đến hàng mi của bạn nhé. Nếu để theo hướng ngang và chuốt nhiều thì sẽ khiến cho hàng mi của bạn dày hơn, dài hơn. Còn nếu để dọc và chuốt đầu lông mi thì sẽ khiến cho lông mi của bạn tự nhiên hơn rất nhiều đấy.

Ngâm mascara trong nước nóng

Hãy ngâm mascara, vì nếu bạn để nó lâu ngày thì sẽ làm cho nó bị đông cứng và dễ dàn bị vón cục. Để tránh điều này thì bạn có thể ngâm lọ mascara vào trong nước nóng trước khi dùng. Như vậy hàng mi của bạn sẽ mềm và mỏng hơn rất nhiều đó nhé.

Mẹo thú vị giúp bạn chuốt mascara thêm hoàn hảo mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên giúp bạn có được hàng lông mi hoàn hảo. Hàng lông mi của bạn sẽ dài hơn, mềm mại hơn và cong hơn nếu bạn biết chải mascara đúng cách.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 449