Một số mẹo hay chữa thâm quầng mắt hiệu quả

Cùng tham khảo thêm thông tin về một số mẹo hay chữa thâm quầng mắt hiệu quả dưới đây để có thể bổ sung vào kiến thức về cách trị thâm quầng mắt, bọng mắt của mình được tốt hơn bạn nhé!

Tập thể dục

1…2…3… Vâng, tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, điều này ai ai trong chúng ta cũng biết đúng không nào? Thế nhưng không chỉ giúp lưu thông máu huyết, giúp cơ thể “nóng” lên để đón chào một ngáy mới, tập thể dục còn giúp chống thâm quầng mắt nữa đấy. Sau khi ngủ dậy, một vài động tác thể dục sẽ giúp cho mắt tươi sáng hơn, xóa tan các dấu hiệu mệt mỏi sau một đêm dài. Dùng tay massage nhẹ nhàng xung quanh mắt theo chiều kim đồng hô rồi ngược lại. Áp dụng các động tác thể dục đặc biệt cho mắt này sẽ giúp các cơ xung quanh mắt giãn ra, làm cho mắt trở nên “sáng” hơn và ngăn ngừa thâm quầng mắt rất tốt đấy các bạn.

Đá lạnh ngăn sự xuất hiện thâm quầng, bọng mắt

Nước đá là một loại nguyên liệu bạn có thể làm ngay tại nhà. Một cốc nước đá trong lúc mệt mỏi sẽ tạo cho ta cảm giác sảng khoái và bắt đầu tiếp tục công việc với một tinh thần tốt. Đối với tình trạng thâm quầng mắt thì nước đá cũng mang lại hiệu quả không nhỏ đâu nhé. Dùng một miếng vải nhỏ bọc viên đá lạnh rồi đặt vào mắt trong khoảng 5 phút (tất nhiên là phải nhắm mắt lại nhé). Hơi lạnh sẽ làm các mạch máu co lại và giảm quầng thâm rõ rệt đấy. 

Ngoài đá lạnh, các bạn có thể sử dụng một trong các nguyên liệu “màu sắc” sau đây: một cái muỗng inox; một lát dâu tây; một lát dưa chuột; một miếng bông nhúng sữa hoặc trà túi lọc đã qua sử dụng. Tất nhiên là những nguyên liệu đó đều phải được bỏ vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm nhé. Nếu không thì hơi lạnh tự nhiên làm sao có được đúng không nào?

Cách trang điểm thích hợp

Nếu thật sự có một cuộc hẹn rất gấp hay một công việc đột xuất mà những vết thâm quầng mắt có thể sẽ làm bạn mất tự tin khi thực hiện chúng. Đừng quá lo lắng. Trang điểm chính là biện pháp tức thời và hữu hiệu nhất đấy! Với các loại mỹ phẩm thông thường, chắc chắn quầng thâm sẽ không thể nào “rút lui” khỏi khuôn mặt bạn được. Vì thế kem che khuyết điểm chính là biện pháp hựu hiệu nhất. 

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt hằng ngày

Đây chính là phương pháp tốt nhất để chữa trị chứng thâm quầng này. Tránh thức quá khuya, giảm bớt stress, nghỉ ngơi điều độ… kết hợp với ăn uống các thực phẩm có lợi như rau quả tươi, uống nhiều nước…

Trên đây là một số mẹo hay chữa thâm quầng mắt hiệu quả chúc các bạn nhanh chóng tìm lại được sự tự tin của mình nhé.

 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 501