Nên ăn gì để bảo vệ da khỏi ánh nắng

Những cuộc vui chơi dưới trời nắng mà bạn không biết che chắn khiến cho làn da sẽ bị sạm đen. Điều đó, khiến bạn lo lắng cho làn da của mình đang mất dần vẻ đẹp tự nhiên. Bạn cũng tự hỏi, liệu có cách nào để chống nắng hiệu quả không? Nên ăn gì để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời?Myphamthaolinh.com sẽ mách nhỏ cho bạn những thực phẩm đó nhé.

Nếu chỉ che chắn mũ, áo,.. cho làn da của mình thôi thì chưa đủ. Đó là cách bảo vệ bên ngoài, nhưng một khi những tia nắng mạnh thì vẫn có thể làm cho làn da của bạn trở nên yếu hơn mà thôi. Vì thế bạn cần biết bảo vệ làn da từ bên trong bằng cách bổ sung những thực phẩm thực sự tốt cho làn da, giúp làn da của bạn "dũng cảm" chống lại những tia nắng bên ngoài.

Trà xanh

Lợi ích của việc uống trà xanh chẳng còn nghi ngờ gì nữa. Nó có tác dụng giảm béo, nhuận tràng. Nhưng trà xanh còn có tác dụng lớn trong việc chống oxi hóa, giúp bạn chống nắng hiệu quả.

4RE

Theo những nghiên cứu mới đây nhất của người Mỹ chỉ ra rằng, nếu bạn uống từ 2 - 6 tách trà xanh mỗi ngày trong vòng 12 tuần bạn sẽ giảm khả năng bị bắt nắng tới 25 %. Vì vậy, hãy chăm chỉ uống trà xanh để tránh được những tia cực tím "đáng ghét" cho làn da của mình.

Cà chua

Ăn cà chua là điều tuyệt vời để giúp làn da của bạn trở nên mịn màng và căng mịn hơn. Bởi cà chua có chứa chất chống oxy hóa và lycopene chống lại những tia tử ngoại. Vì thế mà làn da của bạn sẽ được bảo vệ chắc chắn hơn từ sâu bên trong.

Theo nghiên cứu cũng cho thấy rõ, những người chăm chỉ ăn cà chua mỗi ngày trong 12 tuần thì họ có khả năng bảo vệ làn da tốt hơn những người không ăn. Điều đó cho thấy rằng, cà chua rất tốt cho làn da của bạn.

Các loại quả mọng màu tím, xanh

Đó là các loại hoa quả mà chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày như nho, việt quất, mâm xôi. Chúng có chứa rất nhiều anthocyanin, chống nắng hiệu quả cho làn da của bạn.

Loại trái cây giàu Vitamin C

Phải kể đến như là cam, bưởi, đu đủ,... rất giàu Vitamin C, có tác dụng thúc đẩy việc sản xuất collagen của da, làm dịu viêm da.

Giờ thì bạn đã rõ cho câu hỏi nên ăn gì để bảo vệ da khỏi ánh nắng rồi nhé. Hãy thường xuyên ăn những loại hoa quả này vì một làn da luôn trắng sáng và không tì vết của bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 481