Nguy hiểm đáng lo khi để tóc ướt đi ngủ

Tóc ướt mà bạn vẫn cố tình đi ngủ, điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe lẫn tóc của bạn. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn và hiểu hơn về nguy hiểm đáng lo khi để tóc ướt đi ngủ dưới đây nhé:

Gàu, ngứa da đầu

Đi ngủ khi tóc còn ướt là nguyên nhân khiến cho xuất hiện gàu và ngứa da đầu, vì tóc ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Và thậm chí kéo dài có thể khó điều trị và dẫn đến những bệnh liên quan đến da đầu.

Rụng tóc

Vi khuẩn và vi nấm phát triển sẽ gây ra tình trạng ngứa da ffaauf, tóc bị ảnh hưởng và dễ gây ra rụng tóc. Kem với đó sẽ là việc gội đầu hàng ngày và gãu da đầu có thể làm cho da đầ bị tổn thương. Nhưng nang tóc yếu, dễ gãy rụng và thưa dần.

Đau đầu

Những nhà nghiên cứu khoa học của Úc cho rằng, bạn không nên để tóc ướt khi đi ngủ, vì có thể gây ra những cơn đau dầu. Không chỉ vậy nó còn là nguyên nhân gây ra những cơ đau đầu, mệt mỏi khi thức dậy mà thôi. Nếu còn để tình trạng này diễn ra thường xuyên thì dẫn đến chứng đau đầu mãn tonhs.

Viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính

Không chỉ có đau đầu do tóc ướt gây ra mà còn vô cũng nguy hiểm nữa nhé. Nó còn gây ra những cơn đau đầu mãn tính, và dẫn đến viêm tĩnh mạch da đầu.

Căn bệnh này ở giai đoạn đầu có thể gây ngứa, tê dại vùng da đầu, và đầu thì có cảm giác nặng trĩu. Còn ai mắc chứng bệnh này thì da đầu dày, thô hơn bình thường. Và thậm chí nó còn có những nốt sưng lồi lên. Và bạn không điều trị kịp thời thì gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn nữa nhé.

Đó chính là nguy hiểm đáng lo khi để tóc ướt đi ngủ, mong rằng với những chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách tránh xa việc đi ngủ mà tóc còn ướt. Chúc bạn có được mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 504