Nguyên nhân gây thâm quầng mắt

>>> Cách trị thâm quầng mắt hiệu quả

>>> Cách trị thâm quầng mắt đơn giản từ dầu dừa

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng trái cây

Bạn có biết thâm quầng mắt đến từ đầu không? Đó là những thói quen thường ngày không tốt mà bạn vẫn hay làm. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đi tìm nguyên nhân gây thâm quầng mắt dưới đây để có thể tìm ra cách trị thâm quầng mắt hiệu quả dành cho mình nhé.

1. Di truyền

Đúng vậy, quầng thâm mắt có tính di truyền, nếu người thân trong gia đình bạn có quầng thâm mắt thì tỉ lệ bạn mắc phải lên tới 90 %. Đây cũng chính là nguyên nhân giải đáp cho vấn đề bạn có thói quen sinh hoạt tốt nhưng vẫn bị thâm quầng mắt đó nhé.

2. Ánh nắng mặt trời

Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì đó chính là nguyên nhân khiến cho thâm quầng mắt xuất hiện. Vì lượng sắc tố melanin có trong da sẽ từ đó tăng cao hơm, từ đó sẽ tạo ra những đốm đen gộ là nám, thâm quầng mắt. Điều cần làm dành cho chúng ta là biết cách chống nắng bằng kem chống nắng và nhưng dụng cụ che nắng.

3. Chứng dị ứng, hen suyễn, chàm eczema

Bạn có biết điều gì khiến cho bạn bị ngứa không? Nhưng mọi thứ này đều có thể gây nên chứng thâm quầng mắt đó nhé. Một số thức ăn gây dị ứng không tốt cũng có thể làm xuất hiện thâm quầng mắt dành cho bạn.

4. Dược phẩm

Nếu không biết cách lựa chọn thuốc dành cho mình, lựa chọn thuốc an toàn thì sẽ làm cho mạch máu bị giãn ra, vùng da dưới mắt bị sẫm lại . Vì làn da dưới mắt rất mong manh có thể xuất hiện quầng thâm mắt là điều tự nhiên.

5. Chế độ dinh dưỡng

Đúng vậy, chế độ dinh dưỡng không tốt cũng là nguyên khiến cho bạn xuất hiện thâm quầng mắt. Vì thế cách tốt nhất là ăn uống hợp lý, chính là điều kiện để giúp cho bạn không còn thâm quầng mắt nữa nhé.

6. Cơ thể bị suy nhược, thiếu ngủ

Nguyên nhân này chẳng còn xa lạ nữa, mỗi chúng ta tự kiểm nghiệm điều này mỗi khi bị mất ngủ hoặc tinh thần bị suy nhược. Vì thế hãy biết cách nghỉ ngơi hợp lý, điều độ để không còn chứng thâm quầng mắt nhé.

Đó chính là Nguyên nhân gây thâm quầng mắt. Hãy biết cách tránh xa những nguyên nhân trên để không bao giờ bị chứng thâm quầng mắt xuất hiện, làm cho gương mặt mệt mỏi nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 453