Nguyên tắc giúp bạn đẩy lùi dấu hiệu lão hóa

Hãy tham khảo cách chống lão hóa qua những nguyên tắc giúp bạn đẩy lùi dấu hiệu lão hóa dưới đây nhé!

Nguyên nhân

Có ba yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của con người, đó là: gen, môi trường và chế độ ăn uống .

Lão hóa là một hiện tượng tự nhiên và có thể gặp ở tất cả các độ tuổi. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp lão hóa chỉ xảy ra khi tuổi tác của chúng ta tăng lên (ngoài 40 trở đi). Trường hợp xuất hiện lão hóa khi mới 20 tuổi hoặc trẻ hơn được coi là có sự bất thường ở gen. 

Lối sống cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến lão hóa sớm, ví dụ như: chế độ ăn uống không cân bằng... 

Sự lão hóa của cơ thể là do các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Các gốc tự do được sản xuất trong cơ thể của chúng tôi trong quá trình trao đổi chất khác nhau.

Các yếu tố khác như thói quen, lối sống cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến lão hóa sớm, ví dụ như: chế độ ăn uống không cân bằng, bỏ bữa, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, thường xuyên căng thẳng, giấc ngủ bị quấy rầy, ô nhiễm môi trường, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, lười tập thể dục... 

Các thói quen này làm cho các gốc tự do sđược sản sinh ra nhiều hơn, dẫn đến dư thừa trong các tế bào và gây hại cho các cơ quan trong cơ thể. Điều này gây ra sự oxy hóa, làm tổn thương tế bào kkhieens các cơ quan trong cơ thể già đi nhanh chóng, tốc độ lão hóa diễn ra cũng nhanh hơn.

Vì vậy, để làm chậm quá trình lão hóa từ trong ra ngoài, trước tiên chúng ta cần loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong các tế bào. Bạn có thể dễ dàng làm được điều này thông qua việc bổ sung các loại dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể.

Việc bổ sung dinh dưỡng cũng có thể khác nhau tùy người vì DNA (hệ gen) của mỗi người có phản ứng khác nhau với các chất dinh dưỡng. Tức là để cung cấp đúng chủng loại và số lượng các chất dinh dưỡng cho mình, bạn cần biết DNA của mình phản ứng như thế nào với các chất dinh dưỡng. 

Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, xét nghiệm DNA có thể giúp chúng ta xác định loại và số lượng các chất dinh dưỡng thích hợp cho một người để trì hoãn quá trình lão hóa của người đó.

Chống lão hóa

Bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu với số lượng tối ưu tùy thuộc vào DNA của con người, chúng ta có thể trì hoãn quá trình lão hóa của mình ở cấp độ tế bào.  

Vì DNA của mỗi người là duy nhất, nên mỗi giải pháp bổ sung dinh dưỡng cũng được tùy chỉnh để thích hợp với từng cá nhân, không có một giải pháp dinh dưỡng tiêu chuẩn.

Tập thể dục thường xuyên làm tăng quá trình lưu thông máu, giảm nguy cơ lão hóa. Ảnh minh họa

Những nguyên tắc 

Bổ sung nhiều chất chống oxy hóa

Cơ thể bạn cần các chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do phát triển mạnh sẽ gây tổn hại đến các tế bào. Khi các tế bào bị hư hại thì quá trình lão hóa bắt đầu tăng nhanh hơn.

Viên uống trẻ hóa da

Lão hóa sẽ xảy ra nhanh và mạnh đối với làn da của chị em phụ nữ, vì vậy để ngăn chặn quá trình lão hóa được tốt nhất các chị em cần dùng viên uống trẻ hóa da.

Các thành phần có trong viên uống sẽ tăng cường độ đàn hồi săn chắc của làn da, giúp duy trì sự trẻ trung và chống lại mọi nguyên nhân gây lão hóa. Giúp làn da mịn màng săn chắc và đẹp như lứa tuổi xuân thì. 

Ăn chất béo lành mạnh

Bạn nên bổ sung nhiều axit béo omega-3 để giảm tốc độ lão hóa. Omega-3 rất cần thiết cho chức năng trao đổi chất của cơ thể và có thể giúp làm chậm lại tốc độ lão hóa. 

Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên làm tăng quá trình lưu thông máu, giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể, cải thiện hệ cơ bắp và cơ xương khỏe mạnh... từ đó kìm hãm được sự phát triển của quá trình lão hóa.

Loại bỏ độc tố trong cơ thể

Có nhiều cách để loại bỏ độc tố trong cơ thể, ví dụ như: uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, chăm chỉ thể dục... 

Với hiệu quả thải độc cho cơ thể, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn, các gốc tự do sản sinh ra ít hơn, nhờ đó quá trình oxy hóa trong cơ thể bị ngăn chặn và bạn cũng không phải lo lắng đến nguy cơ lão hóa.

Để duy trì tuổi thanh xuân của mình các bạn hãy nhớ áp dụng nguyên tắc giúp bạn đẩy lùi dấu hiệu lão hóa cho mình nhé!

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 573