Những bài dân gian chữa rạn da

Rạn da xuất hiện, là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Nó thường xuất hiện ở những vùng da mỏng như bụng, ngực, đùi, bẹn, mông, bắp chân,.. Tuy không nguy hiểm tới sức khỏe những nó lại làm mất đi vẻ đẹp của cơ thể. Nguyên nhân của rạn da là do các hormone trong cơ thể thay đổi.Đặc biệt là trong thời kỳ dậy thì hoặc do quá trình giảm cân và tăng cân đột ngột thì rạn da xuất hiện nhiều hơn. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đưa ra cho bạn những bài thuốc dân gian chữa rạn da để bạn tham khảo nhé.

Rạn da thường không gây ra cảm giác đau đớn hoặc ngứa ngáy nhưng nó lại hình thành những đám nhỏ trên bề mặt da. Cho nên khi mới xuất hiện thì nó có màu hồng, rồi có màu nhạt dần và thành màu trắng.

Một số bài thuốc dân gian chữa trị rạn da:

- Dùng dầu chiết xuất từ hướng dương, dầu đậu nành, oliu xoa đều lên vùng da bị rạn. Nhưng bạn nên xoa trước khi đi ngủ để giúp cho làn da nhanh chóng phục hồi độ đàn hồi cho làn da, các tế bào biểu bì được hoạt động.

- Một bài thuốc dân gian cũng được nhiều dùng đó là lòng trắng trứng, có tác dụng trong việc khôi phục và tái tạo lại collagen cho làn da. Cách thực hiện cũng đơn gian, bạn hãy tách lấy lòng trắng trứng rồi xoa đều lên vùng da bị rạn, rồi rửa bằng nước. Với cách này thì bạn sẽ nhanh chóng làm mờ các vết rạn ra nhanh hơn.

- Đối với vùng rạn ra thì bạn nên massage với sữa bò tươi vào mỗi buổi sáng. Cách này sẽ làm cho làn da bị rạn nhanh chóng phục hồi trở lại hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên hạn chế việc xuất hiện của những vết rạn da mới, bằng những cách sau:

- Nên biết kiểm cân nặng của mình, không nên để cho việc giảm cân, tăng cân đột ngột trong một thời gian ngắn. Vì như vậy sẽ xuất hiện rạn da.

- Có chế độ ăn uống hợp lý, thực phẩm có chứa nhiều protit, giúp tổn hợp collagen để nuôi dưỡng làn da, nhưng bạn cũng biết bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh.

- Không nên mặc quần áo quá chật hoặc mặc chất liệu có pha nhiều ni lông, điều này gây ức chễ cho quá trình hô hấp của các tế bào da, từ đó gây nên hiện tượng ra da.

Đó là những bài dân gian chữa rạn da, bạn có thể áp dụng để chữa trị những vết rạn đáng ghét trên cơ thể. Hãy biết cách bảo vệ làn da để có được làn da không bị rạn, mà luôn mịn màng và tươi sáng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 531