Những bí mật về rạn da hầu hết các bà mẹ bầu không biết

Theo những thống kê gần đây thì đã có 80-90% là những phụ nữ mắc phải rạn da trong quá trình mang thai, do nhiều nguyên nhân khác nhau như: tăng cân quá nhanh khiến làn da bị căng mất đàn hồi. bên cạnh đó rạn da còn xuất hiện ở những người tăng cân quá nhanh, rạn da ở tuổi dậy thì.

Với những triệu chứng về những vết rạn của các mẹ bầu thì dưới đây sẽ là những điều mà các mẹ cần biết và quan tâm hằng đầu:

  • Lượng hormone có ảnh hưởng tới rạn da không?

Trong cơ thể của mỗi người lượng Hormone có vai trò rất quan trọng trong việc tái tạo da các sợi Collagen và Elastin, tăng độ đàn hồi cho da, khi những biến đổi về số lượng trong quá trình mang thai thì lượng hormone sẽ giảm tính đàn hồi, những vết rạn sẽ dần hình thành và phát triển một cách rất nhanh.

  • Vết rạn sau sinh không biến mất.

Với những lầm tưởng vết rạn sau sinh sẽ biến mất của nhiều bà mẹ chủ quan mà sau một thời gian rạn da không biến mất mà chỉ được làm mờ đi, bằng việc giảm cân cũng không khiến rạn da biến mất, những vết rạn đã trở thành vết sẹo nằm ở giữa lớp da, nên các mẹ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể xóa hết các vết rạn này.

  • Di truyền về rạn da.

Nếu các mẹ đã bị rạn da trong quá trình mang thai thì 90% sau này con gái của bạn cũng bị rạn da là rất cao.

  • Có 2 loại rạn da.

Phổ biến mà bạn thường biết rạn da được chia làm 2 loại: một loại vết rạn có màu hồng, đỏ hoặc tím được gọi là vân rubra và loại thứ 2 là rạn có có màu trắng hoặc bạc được gọi là vân alba.

  • Ngăn ngừa rạn da bằng uống nước.

Uống nước đều đặn là cách tăng cường độ ẩm cho da, kích thích cơ thể đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể, tăng tính đàn hồi, ngăn ngừa sự hình thành của các vết rạn trong quá trình mang thai. Ăn uống đủ chất , duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Vitamin C, A rất quan trọng, ngăn ngừa được quá trình hình thành của vết rạ.

  • Bio Oil giảm rạn da.

Bio Oil là thành phần tự nhiên chứa 100% thảo dược thiên nhiên như: Vitamin A & E, tinh dầu hoa Oải hương, tinh dầu hoa Hương Thảo.

Giúp làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo mới , làm lành các vết sẹo cũ, giảm khả năng hình thành các vết rạn trong quá trình mang thai, bổ sung dầu cho da, dưỡng ẩm. Trị rạn nứt do mang thai, phụ nữ ở thời kì đầu có thể dùng Bio Oil để ngăn ngừa rạn nứt trong quá trình mang thai.

  • Nên tập những bài tập thể dục vừa phải để ngăn ngừa rạn da.

Để duy trì sức khỏe, nâng cao đề kháng, tăng khả năng đàn hồi cho da, các mẹ bầu cần lựa chọn cho mình một bài tập thể dục vừa phải, nhẹ nhàng hợp lí, đều đặn 30 phút mỗi ngày như đi bộ hít thở không khí trong lành, tập yoga, bơi lội…

Trong quá trình tập luyện các tuyến dầu dưới da sẽ kích thích tiết bã nhờn, làm da không bị khô, cung cấp độ ẩm, hạn chế được sự hình thành các vết rạn.

  • Các mẹ bầu gầy cũng bị rạn da.

Trong quá trình mang thai của các bà mẹ gầy do cơ thể có sự biến đổi béo lên một cách nhanh chóng và giảm cân đột ngột, thay đổi nội tiết tố hoặc yếu tố di truyền nên các mẹ gầy cũng sẽ xuất hiện rạn da trong quá trình mang thai.

  • Tỉ lệ 80-90% bà bầu bị rạn da.

Theo những đánh giá thì tình trạng này đã có 80-90% bị rạn da trong quá trình mang thai đặc biệt xuất hiện ở vùng bụng, khi làn da không đủ tính đàn hồi thì rất dễ mắc rạn da, cơ thể không được cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 441