Những bí quyết cứu làn da cháy nắng ngay lập tức

Vậy nếu gặp phải tình trạng da bị cháy nắng thì bạn đã có biện pháp giải cứu cho làn da của mình hay chưa? Hãy cùng tham khảo cách chống nắng nhờ vào những bí quyết giải cứu làn da cháy nắng ngay lập tức dưới đây bạn nhé!

Trà xanh

Pha một ấm trà xanh và để cho nhiệt độ ấm trà mát mẻ trở lại ở nhiệt độ phòng. Ngâm một miếng vải sạch trong ấm trà xanh để tạo thành một miếng gạc và đặt nhẹ lên da bị cháy nắng ít nhất 10 đến 15 phút.

Dấm

Dấm có thể giúp giảm đau, viêm và ngứa ngáy da. Bạn không cần phải áp dụng dấm trực tiếp lên da. Chỉ cần ngâm khăn giấy một vài giây trong chai dấm trắng hoặc rượu táo. Sau đó, chườm chúng nhẹ nhàng trên các khu vực bị cháy nắng.

Bột bắp

Rắc bột bắp để giảm đau cho vùng da bị cháy nắng vào ban đêm cũng là cách siêu tiết kiệm để chữa cháy nắng.

Dầu oải hương

Dầu hoa oải hương có thể được áp dụng trực tiếp lên da để làm giảm đau do bị cháy nắng. (Không nên uống dầu hoa oải hương.) Bạn cũng có thể kết hợp dầu hoa oải hương với lô hội để ngăn chặn cơn đau và đẩy nhanh tiến độ chữa cháy nắng.

Mặc quần áo kín

Luôn mặc quần áo kín để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, hạn chế sự tiếp xúc của tia UV gây hại.

Ăn nhiều hoa quả

Ăn nhiều hoa quả như cà rốt và rau quả màu cam khác cũng giúp bảo vệ chống lại làn da bị cháy nắng. Cà rốt là nguồn thực phẩm tuyệt vời, chúng hấp thu các gốc tự do thiệt hại DNA sau khi nó đã hấp thụ bức xạ cực tím quá nhiều.

Vì thế rất cần thiết để ăn cà rốt trước ra ngoài nhưng chỉ cần ăn 2 hoặc 3 củ cà rốt mỗi ngày là đủ. Tiêu thụ quá nhiều cà rốt/ ngày, có thể dẫn đến vàng da, một sắc tố màu da cam tạm thời trên da của cơ thể.

Cà chua và các thực phẩm khác giàu lycopene (chẳng hạn như dưa hấu và tôm) cũng bảo vệ chống lại sự cháy nắng. Bạn nên ăn dưa hấu vài lần một tuần trong lien tiếp khoảng 12 tuần trước khi có kế hoạch nghỉ mát.

Gel lô hội

Tinh chất gel lô hộ, giúp nuôi dưỡng làn da và làm giảm viêm do cháy nắng. Nó cũng chứa một số hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự hình thành các tế bào bị cháy nắng. Nó rất giàu vitamin C, vitamin E và kẽm.

Nước súc miệng có thể áp dụng cho da bị cháy nắng với sự giúp đỡ của một chai xịt. Ngoài ra, dầu bạch đàn và tinh dầu bạc hà, cũng có tính chất làm mát.

Hãy đọc kĩ những bí quyết cứu làn da cháy nắng ngay lập tức để có thêm kiến thức trong việc chăm sóc nuôi dưỡng làn da của mình thật hiệu quả nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 571