Những biện pháp khoa học giúp chống nhăn vùng mắt hiệu quả

Nhằm giúp bạn cải thiện tình trạng nhăn da vùng mắt hiệu quả hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách chống nhăn vùng mắt bằng lối sống khoa học kết hợp với việc chăm sóc vùng da này đúng cách. Tuy là phương pháp chăm sóc ít tác động trực tiếp nhưng lại có thể giúp tình trạng nhăn da vùng mắt được cải thiện hiệu quả. Bạn cần tuân thủ đúng quy trình để giúp đẩy nhanh quá trình da dãn ra như cũ, căng mịn, hồng hào.

  • Dưỡng ẩm cho vùng da

Da vùng mắt bị nhăn có thể do không được bổ sung chất dưỡng ẩm đầy đủ, dẫn đến tình trạng da khô và nhăn nheo. Bạn có thể dưỡng ẩm lông mi bằng những loại tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu tràm trà, tinh dầu hoa cúc, tinh dầu oliu,… Hoặc bạn cũng có thể dùng những loại trái cây, rau củ thiên nhiên chế biến mặt nạ giúp dưỡng ẩm vùng da này hiệu quả. Khi da được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết sẽ dần dần căng mịn trở lại, đồng thời trở nên đàn hồi hơn.

  • Sử dụng kính mát

Chúng ta không chỉ bị nhăn da vùng mắt vì dưỡng ẩm da không đủ mà còn có thể gặp phải tình trạng này từ nguyên nhân chủ quan thường gặp là ánh sáng mặt trời. Da mắt của chúng ta rất mỏng, khi để nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cùng với khói bụi và ô nhiễm nó sẽ nhanh chóng trở nên nhăn nheo và kém tươi sáng.

Việc mang kính mát có thể hạn chế phần nào sự tác động của tia UV lên mắt, giảm thiểu nhăn nheo vùng da này. Sử dụng kính mát cũng giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏi khói bụi và ô nhiễm vô cùng an toàn. Tuy nhìn qua đơn giản nhưng sử dụng kính mát là một cách giúp bạn không phải sử dụng đến kem chống thâm mắt đấy.

  • Thư giãn và bổ sung chất dinh dưỡng

Căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng da vùng mắt trở nên nhăn nheo, vì vậy việc nghỉ ngơi, thư giãn cũng là cách chống nhăn da vùng mắt vô cùng hiệu quả. Ngoài nghỉ ngơi, thư giãn bạn cũng nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả. Nguồn chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu như sắt, kẽm cùng với nguồn chất dinh dưỡng giúp da căng mịn, chống oxy hóa hiệu quả như vitamin A, C và E sẽ giúp vùng da dưới mắt bạn tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Những bước chăm sóc vùng da mắt kể trên bạn cần tuân thủ đầy đủ để giúp vùng da dưới mắt khôi phục vẻ căng mịn hiệu quả. Đồng thời việc bổ sung dưỡng chất vào cơ thể và nghỉ ngơi, thư giãn điều độ sẽ giúp nâng cao sức khỏe cơ thể. Bên cạnh những biện pháp trên bạn có thể dùng thêm các sản phẩm kem chống nhăn vùng mắt để giúp loại bỏ nếp nhăn ở vùng da này hiệu quả. Nhằm tránh kích ứng da bạn nên dùng các loại kem chống nhăn vùng mắt có nguồn gốc thiên nhiên và có tem mác rõ ràng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 341