Những bước chăm sóc da cơ bản

Rửa mặt vào mỗi buổi sáng và tối

Bạn cần rửa mặt thường xuyên trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy để làn da không bị bít, đây là một trong những bước quan trọng nhất của công việc chăm sóc da.Nếu bạn đi ngủ mà chưa rửa mặt thì đây sẽ là cơ hội để các loại vi khuẩn tấn công và bạn sẽ thức dậy với vài nốt mụn xấu xí.

 

Nhận biết về đặc tình của làn da

Những loại mỹ phẩm nào phù hợp với làn da của bạn? Điều này thật khó trả lời khi mà bạn không tìm hiểu hết về làn da của mình. Bạn cần phải xác định trước khi tìm đến các sản phẩm làm đẹp. Nếu da bạn thuộc loại da nhờn thì hãy chắc chắn rằng mình đang dùng kem rửa mặt, kem dưỡng ẩm,… dành cho làn da dầu.

 

Tẩy da chết

Những vi khuẩn, tế bào chết tích tụ trên bề mặt da sẽ làm da dễ bị viêm, nổi mụn, làn da của bạn sẽ không thể hấp thụ được kem và sửa nếu như bị một lớp da chết bao bọc. Vì vậy tẩy da chết có ý nghĩa đặc biệt trong việc chăm sóc làn da.

Trước hết hãy làm ẩm da mặt, sau đó nhẹ nhàng tẩy đi lớp da chết. Bởi vì, nếu bạn quá mạnh tay, bạn sẽ làm vỡ các mô mềm và đó là cơ hội để vi khuẩn tấn công. Thực hiện việc tẩy da chết từ 2 – 3 lần/tuần sẽ giúp làn da của bạn luôn sạch và sáng.

 

Uống nhiều nước

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm cho làn da khỏe khoắn hơn, nếu bạn muốn có một làn da đẹp và rạng rỡ thì hãy cố gắng uống 6-8 ly nước mỗi ngày.

 

 

Tag: kem duong da, kem duong trang da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 469