Những cách đơn giản xóa quầng thâm bọng mắt

Cùng tham khảo thêm thông tin về cách trị thâm quầng mắt qua bài viết những cách đơn giản xóa quầng thâm bọng mắt dưới đây để chăm sóc làn da mỏng manh cho mình được tốt nhất bạn nhé!

Trà hoa cúc hoặc trà xanh

Trà hoa cúc, một chất kháng viêm tự nhiên, giúp làm dịu vết thâm và bọng quanh mắt. Trà xanh chứa tannin và caffein. Tannin giúp làm se lỗ chân lông và làm xẹp các mô bị phồng, trong khi đó caffein làm co mạch máu để giảm sưng. Bỏ hai túi trà hoa cúc hoặc trà xanh vào nước sôi trong 3 phút. Lấy chúng ra và bỏ vào tủ lạnh cho mát. Sau đó, để hai túi lên mắt và thư giãn trong 15 phút.

Muỗng

Nhiệt độ thấp từ muỗng kim loại lạnh làm co các mạch máu, từ đó giảm thâm và bọng quanh mắt. Ngâm 4 muỗng kim loại trong ly nước đá. Sau đó đặt lên mắt theo hướng của hốc mắt. Khi thấy muỗng đã hết lạnh, đổi qua muỗng khác và tiếp tục ngâm muỗng vừa sử dụng vào ly nước đá. Tiếp tục quá trình này cho đến khi bọng mắt dịu bớt.

Sữa

Sữa lạnh làm co các mạch máu và giảm bọng. Chất béo trong sữa giúp làm dịu làn da kích ứng.Rót sữa lạnh nguyên kem vào một tô nhỏ, ngâm 2 khăn mặt nhỏ vào dung dịch, vắt nhẹ và đặt lên mắt. Khi khăn hết lạnh, tiếp tục ngâm và đặt lên mắt, lặp lại quá trình này trong khoảng 15 phút.

Dưa leo

Một phương pháp cổ điển để trị bọng mắt, dưa leo chứa axít ascorbic (vitamin C) và axít caffeic, cả hai đều giúp giảm bọng mắt. Đặt 2 miếng dưa leo lên tô nước đá hoặc ngăn đá tủ lạnh để làm mát. Sau đó, đặt dưa leo lên mắt và nằm thư giãn trong 10 đến 15 phút. Rửa mặt lại với nước mát.

Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà có tác dụng như một chất làm se, giúp da căng và mịn hơn. Nó cũng chứa nhiều vitamin B2, có tác dụng tăng tuần hoàn máu. Dùng lòng trắng của 2 quả trứng gà, đánh cho tới khi lên bọt, sau đó thoa lên vùng da quanh mắt. Chờ cho hỗn hợp khô (khoảng 15 phút), sau đó rửa mặt với nước. Bạn cũng có thể nhỏ thêm 1 hoặc 2 giọt dầu cây phỉ vào hỗn hợp lòng trắng trứng để giúp giảm bọng mắt tốt hơn và giúp hỗn hợp lòng trắng khô nhanh hơn.

Chúc bạn sẽ có được một khuôn mặt rạng ngời tràn đầy sức sống với những cách đơn giản xóa quầng thâm bọng mắt này nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 648