Những căn bệnh gây nên thâm quầng mắt ở trẻ nhỏ

Để giúp bạn chăm sóc cho trẻ thật tốt Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ nêu rõ những căn bệnh gây nên tình trạng thâm quầng mắt ở con bạn. Đọc xong bài viết này bạn hãy đưa ngay con bạn đến gặp bác sĩ để điều trị loại bỏ bệnh nhé! Đối với thâm quầng mắt ở những trường hợp này chữa khỏi bệnh cũng cách trị thâm quầng mắt hiệu quả.

  • Bệnh hen suyễn, dị ứng, chàm eczema

Khi mắc phải những loại bệnh trên cơ thể trẻ sẽ bị ngứa mà ngứa chính là nguyên nhân gây nên thâm quầng mắt. Nếu trẻ bị thâm quầng mắt và có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu bạn nên đưa trẻ tới bác sĩ ngay, tránh để lâu dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng thêm. Đặc biệt chứng hen suyễn rất nguy hiểm nếu bạn không sớm chữa cho trẻ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ. Bệnh suyễn lâu ngày sẽ làm thâm quầng mắt trầm trọng.

  • Bệnh về mũi

Các bệnh về mũi gây khó chịu ở mũi dẫn đến tình trạng hắt xì liên tục cộng với nước mũi chảy nhiều gây nên tình trạng thâm quầng mắt. Cụ thể là hắt hơi liên tục khiến cơ mặt hoạt động mạnh gây nên thâm quầng mắt. Thêm vào đó nước mũi chảy sẽ khiến chảy máu ở tĩnh mạch dưới mắt gây nên thâm quầng mắt. Khi trẻ bị các bệnh về mũi bạn nên kết hợp chữa bệnh đồng thời cho trẻ uống nước cam thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

  • Bệnh dạ dày mãn tính

Khi trẻ bị dạ dày mãn tính vết thâm quầng dưới mắt trẻ sẽ có màu sẫm hơi ngả sang xanh nhạt. Khi trẻ bị bệnh về dạ dày bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí cho trẻ. Nếu trẻ biếng ăn hay bỏ bữa bạn phải sớm tìm cách khắc phục tình trạng này nhằm ngăn chặn nguy cơ suy dinh dưỡng cho trẻ.

Ngoài ra ăn quá no cũng là nguyên nhân gây nên bệnh về dạ dày. Tốt nhất là bạn nên quy định lượng thức ăn cho trẻ, không để trẻ quá tự do trong việc ăn uống vì chúng chưa ý thức được tầm quan trọng của việc ăn uống điều độ.

  • Bệnh về gan

Đối với bệnh về gan khuôn mặt trẻ sẽ có dấu hiệu bị sẫm màu còn mắt thì bị thâm đen nghiêm trọng. Đặc biệt đối với trường hợp gan có vấn đề lâu ngày thì mắt và da càng chuyển màu rõ rệt. Đối với trường hợp này ngoài việc đưa trẻ đến bác sĩ bạn cần phải có chế độ ăn uống và dưỡng bệnh hợp lí cho trẻ.

Bạn nên cho trẻ ăn nhiều thức ăn chứa protein như thịt, cá, trứng, sữa để giúp cơ thể trẻ nhanh chóng phục hồi. Đồng thời bạn cũng cần cho trẻ ăn nhiều thực phẩm khác nhau để đảm bảo lượng vitamin cung cấp cho cơ thể trẻ.

Những căn bệnh trên đều gây nên thâm quầng mắt ở trẻ. Nắm được nguyên nhân gây thâm quầng mắt bạn có thể giúp trẻ chữa bệnh, khôi phục sức khỏe cho trẻ. Nếu chữa bệnh xong mà thâm quầng mắt không khỏi bạn có thể cho trẻ sử dụng các loại kem trị thâm quầng mắt hiệu quả với thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Những sản phẩm này vô cùng an toàn đối với làn da mỏng manh của trẻ.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 597