Những điều bạn cần biết về bọng mắt

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo những điều bạn cần biết về bọng mắt để từ đó có cách trị thâm quầng mắt, bọng mắt được tốt hơn nhé! 

Hiện tượng ứ dịch

Ứ dịch là khi toàn bộ hoặc một bộ phận cơ thể tích trữ lượng chất lỏng bên trong quá mức cần thiết. Hiện tượng ứ dịch có thể đưa tới hậu quả dễ thấy là bọng mắt sưng phồng hay chảy xệ. Ứ dịch có thể hình thành do lượng muối hay chất ngọt nhân tạo được hấp thu dư thừa trong chế độ ăn, làm thay đổi các mức hoóc–môn hay thậm chí lượng muối trong nước mắt.

Vì thế, cắt giảm lượng muối hấp thu vào cơ thể sẽ cải thiện bọng mắt và tránh tình trạng sưng phù. Bạn cũng nên giảm chất làm ngọt nhân tạo -  yếu tố khuyến khích hiện tượng ứ dịch - trong chế độ ăn.

Giải pháp tức thời cho bọng mắt do ứ dịch gây ra là đi ngủ với tư thế nằm ngửa, hay với phần đầu được gối cao. Bạn cũng nên nhẹ nhàng vỗ nhẹ khu vực bọng mắt từ góc ngoài cùng tới mũi để giúp lưu thông chất lỏng ứ đọng.

Mất nước

Một nguyên nhân khác gây ứ dịch là mất nước. Vì thế, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước, từ ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày.

Dị ứng

Cùng với quầng thâm, bọng mắt có thể hình thành do dị ứng, đặc biệt là dị ứng mĩ phẩm. 

Bạn hãy thử thay đổi các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm mắt đang dùng sang loại phù hợp với làn da hơn, trong trường hợp bọng mắt bị tổn thương. Nếu không thay đổi, bạn cần đến gặp bác sĩ để có được cách điều trị tận gốc và hiệu quả.

Nhiễm trùng mắt

Nếu đi ngủ với đôi mắt còn đeo kính áp tròng hay vẫn giữ nguyên lớp trang điểm, vùng mắt bạn có thể bị nhiễm trùng và sưng tấy ngay sáng hôm sau. Vì thế, bạn nên tránh dùng chung các sản phẩm trang điểm mắt. 

Mỹ phẩm dành cho mắt cần thay mới thường xuyên và dụng cụ trang điểm cần liên tục được làm sạch để tránh sự thâm nhập của vi khuẩn gây hại.

Kéo vùng da quanh mắt

Kéo căng vùng da quanh mắt trong lúc tẩy trang hay mát-xa là hành động vô cùng sai lầm. Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và việc tẩy bỏ lớp trang điểm một cách thô bạo sẽ gây hư hại cho da, khiến đôi mắt chảy xệ càng trở nên tồi tệ hơn. Một sản phẩm tẩy trang hiệu quả nhưng êm dịu dành riêng vùng mắt là không thể thiếu. Bạn cũng đừng để dung dịch tẩy trang rơi vào mắt.

Nếu bạn không chắc sản phẩm tẩy trang mắt nào phù hợp với bản thân, một chút dầu ô liu thấm lên miếng bông cotton ẩm là gợi ý tuyệt vời. Hãy nhớ rằng không kéo căng da trong khi tẩy trang mắt, thay vào đó, bạn sử dụng những chuyển động vỗ, ấn nhẹ từ góc ngoài cùng vào góc trong cùng của mắt và tiếp tục lặp lại cho tới khi sạch hoàn toàn. 

Mệt mỏi

Mệt mỏi do mất ngủ cũng là nguyên nhân phổ biến gây bọng mắt. Nếu không đủ thời gian để ngủ 8 tiếng liền mạch, giải pháp lý tưởng chính là một giấc ngủ ngắn buổi trưa và tuyệt đối tránh xa các chất caffeine. Giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng có sức mạnh khó tin cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn.

Những lời khuyên phổ biến khác

Sử dụng kem trị thâm quầng mắt chứa vitamin K, E và thành phần chống nắng để chăm sóc vùng da quanh mắt được tốt nhất.

Sử dụng miếng gạc, những túi trà, lát khoai tây và dưa chuột mỏng đã đựợc làm lạnh đắp lên bọng mắt.

Đeo kính râm khi ra đường, tham gia các hoạt động ngoài trời để ngăn ngừa sự xâm nhập của khói, bụi ô nhiễm và các tia UVA, UVB có hại.

Tránh xa khói thuốc và không uống nhiều rượu.

Hãy lưu ý kĩ những điều bạn cần biết về bọng mắt để có thể chăm sóc vùng da mỏng manh xung quanh mắt mình được tốt hơn bạn nhé!

 

Xem thêm:

      - Các nguyên nhân bị thâm quầng mắt.

      - Cách trị thâm quầng mắt tự nhiên và hiệu quả cao nhất.

      - 8 lỗi trang điểm làm đôi mắt kém long lanh.

 

 

Tag : kem xoa nep nhan kem tri tham quang mat 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 931