Những điều cần biết khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng thật sự là người bạn tốt cho làn da của chúng ta vào mùa hè, thế nhưng bạn cần phải biết được những điều cần thiết nhất thì người bạn này mới phát huy tối đa hiệu quả được. Hãy cùng tham khảo những điều dưới đây để giúp bạn dùng kem chống nắng được tốt hơn nhé!

Dùng kem chống nắng cho cả tóc

Tóc cũng rất nhạy cảm với tia UV. Nắng gắt sẽ làm tóc mờ, giòn, gãy, khó chải. Nên đội nón khi ra đường và sử dụng thêm một số loại dầu gội, kem xịt tóc có chỉ số chống nắng SPF 20-35.

 

Khi mua kem chống nắng:

Nên chú ý về thành phần, xuất xứ cũng như nhãn hiệu và nhất là nhà cung cấp để có được sản phẩm an toàn, hiệu quả bạn nhé!

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho da bệnh

Da đang có vấn đề như bị mụn trứng cá, dị ứng, nám… vẫn có thể dùng kem chống nắng nhưng nhất thiết phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Với da bị mụn trứng cá nhiều nên dùng sản phẩm chống nắng dạng xịt để da thông thoáng, không làm nghẽn lỗ chân lông. Nếu da bị sạm, nám nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao.

Với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng không chứa chất bảo quản và tinh dầu thơm.

Kết hợp với các biện pháp khác

Cần phải có các chế đội ăn uống hợp lý để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da cũng như sử dụng kết hợp với các sản phẩm chống nắng khác như: mũ vành rộng, kính râm, áo, váy chống nắng…

 

Tag: kem chong nang, vien uong chong nang 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 540