Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ dưỡng da

Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi bạn đắp mặt nạ dưỡng da.

 

Đắp quá lâu gây nếp nhăn mới

Suy nghĩ đắp mặt nạ càng lâu càng tốt là hoàn toàn sai lầm. Nếu đắp quá lâu lớp da mặt bạn dễ bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da như bị thít chặt lại và dễ tạo thành các nếp nhăn mới. Còn nếu như là loại mặt nạ nạ hoa có tính lột tẩy mạnh, việc đắp mặt nạ lâu sẽ khiến da bạn có thể bị dị ứng, mẩn ngứa.

Tốt nhất là các bạn chỉ nên đắp mặt nạ vào buổi tối và chỉ nên đắp khoảng 15 – 20 phút. Những loại quả có tính tẩy mạnh như dâu tây thì chỉ nên để 10 – 15 phút.

 

Đắp quá dày khiến da nhiễm khuẩn

Lớp mặt nạ trên da bạn sẽ làm cho nhiệt độ bề mặt da tăng lên. Điều đó có nghĩa là lỗ chân lông mở rộng hơn và tạo điều kiện cho bụi bẩn bám sâu vào da nhiều hơn.

Hơn thế nữa, lớp mặt nạ quá dày ngăn cản quá trình bốc hơi nước trên bề mặt da. Tình trạng này kéo dài trong suốt thời gian dắp mặt nạ, vô tình lỗ chân lông sẽ trở thành ổ vi khuẩn tạo cơ hội cho mụn nổi dậy. Vì vậy tốt nhất là các bạn nên đắp một lớp mỏng mặt nạ và trước khi đắp hãy nhớ rửa mặt cho thật sạch.

 

Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ dưỡng da

 

Đắp thường xuyên làm da yếu

Vì những công dụng mà mặt nạ đem lại cho da nên nhiều người đã lạm dụng việc này để nhanh chóng có một làn da đẹp như ý. Thế nhưng không nhiều người biết rằng việc đắp mặt nạ thường xuyên vô tình đã làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da bạn mất đi khả năng chống lại những tác động môi trường, da dễ bị tổn thương hơn.

Tốt nhất là các bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng ẩm 2 – 3 lần/tuần

 

 

Tag: kem duong da, kem duong trang da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 432