Những hiểu lầm thường gặp với kem chống nắng

Sự thật là không phải bạn gái nào cũng có cách sử dụng kem chống nắng. Đa số mọi người đều mắc phải. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chỉ ra những hiểu lầm thường gặp với kem chống nắng dưới đây nhé.

Không thoa đủ kem chống nắng

Kem chống nắng khác với những sản phẩm khác dành cho da, bạn hãy dùng một lượng kem vừa phải,đủ để thoa kem chống nắng. Bạn không thể dùng một lượng nhỏ bằng đầu ngón tay để thoa đều lên da được. Hãy dùng lượng kem vừa đủ thoa lên cổ và ngực và tán đều lên hai cánh tay. Phần kem còn lại thoa lên cẳng chân và ngón chân.

Da tối màu không cần kem chống nắng

Đó là quan điểm hết sức ai lầm, rất nhiều cô gái có quan điểm này sai lầm. Dù bạn có làn da trắng hay da tối màu thì cũng cần dùng kem chống nắng. Vì làn da nào cũng chịu tác động của những tia cực tím. Những cô nàng da tối màu rất khó xác định được việc làn da mình có bị ảnh hưởng bởi những tia cực tím hay không. Vì ánh nắng không chỉ tác động đến làn da mà còn gây da việc ung thư da mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Không dùng kem chống nắng có độ SPF phù hợp

Bạn vẫn hay chọn kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì thời gian và tác dụng chống nắng của loại kem đó càng tốt. Bạn cần dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao trong các hoạt động bơi lội, tập thể dục,... Với những cô nàng có làn da nhạy cảm thì bạn cần phải chú ý hơn. Và nếu bạn có kem chống nắng SPF thấp thì cần liên tục thoa lên làn da sau một thời gian nhất định.

Không thoa kem chống nắng nhiều lần

Thoa bao nhiêu kem chống nắng trong một ngày mới là đủ, đây là câu hỏi mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng cần có câu trả lời. Với làn da trung bình thì cứ khoảng 2 tiếng thì bạn cần thoa kem chống nắng một lần. Và nếu bạn có làn da nâu thì 3-4 tiếng, Khi đi bời thì cần thoa nhiều hơn 2 lần.

Không thoa kem chống nắng vào mùa đông

Ánh nắng rực rỡ mùa hè có ảnh hưởng đến làn da của bạn. Thậm chí nếu bạn không chống nắng bằng kem chống nắng vào mùa đông còn có thể dẫn đến ung thư. Để được đảm bảo an toàn, hãy sử dụng kem chống nắng có độ SPF thấp trong mùa đông. Nhưng kem chống nắng dạng dầu thì khiến da mặt nhờn.

Dùng sản phẩm quá hạn

Nếu bạn dùng những sản phẩm quá hạn thì đó là điều không nên. Hãy lưu ý đến hạn sử dụng của mỹ phẩm, vì một số sản phẩm kem chống nắng quá hạn thì bạn nên xem lạ, nó có thể phân hủy thành phần gây hại cho làn da của bạn. Tránh để những sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp dưới ánh nắng.

Thoa kem sau khi đã mặc quần áo

Thông thường, bạn chỉ bôi kem chống nắng sau khi mặc quaanf áo bơi lội. Điều này khiến cho làn da của bạn bắt nắng không đều, nên tốt hơn hết bạn nên thoa kem trước khi mặc đồ bơi lên người. Kem chống nắng dạng xịt để bảo vệ làn da tốt hơn vì có thể gây cho bạn những khó khăn tán lên vùng da phía sau.

Chỉ thoa kem chống nắng nhưng không mặc đồ bảo vệ

Những phụ kiện khi đi nắng như kính mát, áo chống nắng, găng tay sẽ giúp bảo vệ làn da của mình. Nhưng bạn cũng nên trang bị nó cùng với kem chống nắng để bảo vệ làn da được tốt hơn.

Rửa trôi kem chống nắng khỏi bàn tay

Trước khi bôi kem lên người thì bạn nên rửa tay để dùng kem chống nắng. Điều này được các chuyên gia da liễu khuyên làm, để bảo vệ làn da của bạn.

Những hiểu lầm thường gặp với kem chống nắng sẽ mang đến cách bảo vệ làn da sai lầm. Hãy thay đổi suy nghĩ không tốt về sử dụng kem chống nắng để làn da của bạn chống nắng thật hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 405