Những lầm tưởng tai hại về kem chống nắng

Kem chống nắng rất cần thiết để bảo vệ cho làn da của bạn. Thế nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về kem chống nắng. Hãy cùng Mỹ Phảm Thảo Linh chia sẻ cho bạn những lầm tưởng tai hại về kem chống nắng nhé.

1. Chỉ dùng kem chống nắng khi trời nắng

Điều này hầu hết các chị em phụ nữ đều hiểu nhầm, trời nắng mới dùng kem chống nắng. Thế nhưng không phải vậy, ánh nắng có thể dễ dàng tác động ngay cả khi chúng ta không để ý nhất. Khi bạn ngồi trong dâm, hay ngay cả trong văn phòng nhìn ra ánh sáng thì những tia cực tím vẫn có thể len lỏi và "tấn công" vào làn da của bạn mà bạn không ngờ đấy. Vì thế, cách an toàn để bảo vệ làn da chính là dùng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài nhé.

2. Kem chống nắng có chỉ số SPF cao càng tốt

Thông thường khi chị em đi mua kem chống nắng đều dựa vào chỉ số SPF để mua cho mình loại kem thích hợp nhất, chỉ số càng cao thì loại kem đó đem lại hiệu quả càng cao. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là tùy vào thời gian và hoàn cảnh để bạn lựa chọn loại kem chống nắng thích hợp cho mình. Vì chỉ số kem chống nắng càng cao thì kem càng bết dính và sự thẩm thấu vào làn da càng khó hơn. Vì thế không nên cho rằng chỉ số SPF càng cao thì càng tốt đâu nhé.

Bạn có thể tham khảo mức thang lựa chọn sau đây: mức an toàn dành cho da thì nên lựa chọn chỉ số SFP là 15 - 20, thể thao ngoài trời là 25 - 35, đi biển và đi bơi là 35 - 50.

3. Thoa kem chống nắng ngay sát giờ ra ngoài

Hãy để kem chống nắng phát huy tác dụng ngay khi bạn bắt đầu ra ánh nắng. Nhưng để kem chống nắng thẩm thấu vào làn da thì cần một khoảng thời gian nhất định, vì thế hãy bôi kem chống nắng trước khoảng 30 phút nhé.

4. Chỉ cân thòa kem chống nắng 1 lần/ngày

Điều đó thật tệ hại và sai lầm. Vì kem chống nắng để thời gian càng cao thì tác dụng của nó càng giảm. Cứ liên tục 4-5 tiếng, bạn hãy thoa kem chống nắng một lần. Nếu bạn ra ngoài tắm biển thì hãy rút ngắn khoảng thời gian này lại để chắc chắn bảo vệ làn da của mình thật tốt nhé.

5. Bỏ qua những chi tiết nhỏ

Đừng bỏ qua những chi tiết dù là nhỏ nhất ở cổ tay, gót chân và sau gáy. Vì mọi vị trí đều có thể chịu tác động của ánh nắng. Hãy thoa đều tất cả để làn da được bảo vệ bằng kem chống nắng tốt của bạn.

6. Không thể vừa dưỡng trắng vừa là kem chống nắng

Không phải vậy đâu chị em phụ nữ mình nhé. Có những loại kem chống nắng chúng ta vẫn có thể có chỉ số SPF vừa dưỡng trắng vừa chống nắng hiệu quả. Hãy biết lựa chọn loại kem chống nắng có tác dụng kép như vậy để làn da của bạn được đẹp hơn mỗi ngày.

Những lầm tưởng tai hại về kem chống nắng có thể khiến chúng ta có những cách chăm sóc sai cho làn da. Vì thế mà hãy thực hiện đúng đắn và không mắc những lầm tưởng ở trên nhé. Chúc bạn luôn chống nắng hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 448