Những lưu ý khi chế biến kem tẩy da chết

1. Chọn hạt

 

Bước đầu tiên để bạn tạo ra được hỗn hợp tẩy da chết hoàn hảo và phù hợp nhất đối với mình đó chính là chọn hạt. Thông thường có 3 loại hạt thường dùng đó là muối, đường, ngũ cốc xay nhỏ. Trong đó quen thuộc nhất là dùng muối và đường. Đối với đường thì bạn có 2 lựa chọn là đường trắng và đường nâu. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì nên sử dụng đường nâu để tẩy da chết bởi đây là loại hạt mịn nhất.

Với làn da khô sần sùi hoặc da dầy, mụn thì tẩy da chết bằng muối là hoàn hảo nhất bởi nó sẽ lấy đi lớp da chết thô xấu nhanh chóng, trả lại cho bạn làn da tinh khiết, mềm mại.

 

2. Chọn dầu

Để thực hiện một hỗn hợp tẩy da chết, bạn không thể bỏ qua bước chọn dầu. dầu giúp các hạt di chuyển trên da được dễ dàng hơn. Đồng thời các loại dầu thiên nhiên có nhiều dưỡng chất có lợi, sẽ nuôi dưỡng da bạn khỏe mạnh, giàu độ ẩm và tràn đầy sức sống.

Mặc dù vậy, không phải loại dầu nào cũng phù hợp với làn da của bạn. Ví dụ như da mụn, bạn nên chọn dầu jojoba. Dầu hạnh nhân giúp da chống được các tia có hại từ mặt trời và cải thiện tông da. Dầu quả bơ thì lại rất giàu chất dưỡng ẩm vì vậy sẽ không tốt cho da mụn, da dầu mà chỉ hợp với da khô. Da lão hóa nên chọn dầu oliu hoặc dầu dừa. dầu oliu và dầu dừa là hai loại dầu phổ biến nhất để điều trị làn da khô nhăn nheo, mất nước.

 

3. Chọn hoa quá

Công đoạn cuối cùng để tạo nên một hỗn hợp tẩy da chết hoàn hảo. Các dưỡng chất tuyệt vời có trong các loại hoa quả góp phần cải thiện các vấn đề về da. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng các loại tẩy da chết có chứa hoa quả có tuổi thọ rất ngắn ngủi, vì thế bạn nên chế biến ít và giữ chúng trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

Trong các loại hoa quả, quả kiwi và quả dâu có chứa nhiều vitamin C giúp da bạn căng sáng. Đồng thời trong các loại quả này cũng có những hạt nhỏ li ti hỗ trợ tốt cho quá tringh tẩy da chết. Quả dứa có nhiều enzyme lấy đi lớp tế bào chết khô sần, trị mụn tốt nhưng không nên lạm dụng vì dứa có tính thanh tẩy mạnh.

 

Tag; kem tay da chet, kem tay te bao chet

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 394