Những mẹo giúp bạn chống nắng hiệu quả

Myphamthaolinh.com sẽ chỉ cho bạn những mẹo giúp bạn chống nắng hiệu quả ngay sau đây, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Bổ sung năng lượng cho da

 

 

Áng nắng chiếu thẳng vào làn da của bạn, điều đó khiến cho bạn chịu tổn thương bởi tia cực tím và ô nhiễm. Hãy tăng sức đề kháng của làn da mình bằng cách bổ sung các dưỡng chất như Vitamin A,E,C có trong cà rốt, giúp làn da của bạn sáng lên trông thấy. Ngoài ra các loại dầu thực vật, dầu hoa cúc, hoa hồng hay quýt cũng là loại thực phẩm giúp da tăng đàn hồi từ bên trong.

 

Phơi năng cũng phải có cách

 

Nếu bạn không thể tránh được việc ra nắng thì cũng phải biết cách hạn chế để ánh nắng bị rạm nắng. Bằng cách che chắn bằng áo khoác dày, kem chống nắng tốt. Nhưng tốt nhất là bạn nên tẩy tế bào chết một cách định kỳ và đều đặn để da không bị biến sắc và gây loang màu da.

Chống nắng không nên tiết kiệm

 

 

Bạn không nên chỉ dùng một lọ kem chống nắng cho suốt quá trình sử dụng. Hãy nhớ rằng, loại kem đi năng, đi biển, đi chơi nên là những loại kem chống nắng khác nhau. Bởi vì thành phần SPF có trong mỗi loại là khác nhau. Vì thế để làn da không bị rám nắng thì đừng nên quá tiết kiệm nhé.

 

Nên chọn vật lý hay là hóa học cho làn da

 

Có nhiều người đã lựa chọn bôi kem chống nắng khi ra ngoài mà không cần phải đội mũ nón. Bởi vì làn da của bạn sẽ nhận lại Vitamin D do ánh nắng cung cấp để làn da của bạn trắng sáng tự nhiên.

Đừng quá tin tưởng vào chiếc ô “thần kỳ”

 

Khi đi ra ngoài với một chiếc ô che nắng, đừng tin tưởng vào chiếc ô đã giúp bạn che chắn khỏi ánh nắng. Nguyên nhân vì 20 – 30 % ánh sáng sẽ xuyên qua ô, làm làn da của bạn bị sạm da. Hãy bổ sung các loại quả hồng, cam,.. để làn da của bạn không còn bị đỏ da khi vừa mới đi nắng về nhé.

 

Không nên phơi nắng vùng môi

 

 

Nếu bạn chỉ chú ý che chắn những phần khác trên cơ thể mà quên đi phần môi thì quá lo ngại rồi nhé. Bởi nắng chiếu xuống làn môi, có thể làm cho môi bạn khô, nứt, sạm mà không thể cứu chữa. Vì thế hãy che chắn cả làn môi bằng khẩu trang dày khi đi ra ngoài nhé.

 

Những mẹo giúp bạn chống nắng hiệu quả hi vọng sẽ là những cẩm nang bỏ túi cho bạn gái chúng mình mỗi khi bước ra ngoài nhé. Chúc bạn sẽ có biện pháp chống nắng hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 497