Những nguyên tắc ăn sáng ngừa lão hóa da

Việc duy trí thói quen ăn sáng và những nguyên tắc khi ăn sáng dưới đây giúp bạn bảo đảm sức khỏe, chống lão hóa hiệu quả.

Uống nước trước khi ăn sáng

Trước khi ăn sáng, bạn hãy uống nước để bù đắp lượng nước đã mất qua một đêm. Hơn nữa, uống nước khi thức dậy còn có công dụng làm sạch ruột.

Bữa ăn sáng không nên quá nhiều calo

Dù bạn ở lứa tuổi nào thì bữa ăn sáng cũng không nên vượt quá 400- 500 calo. Ăn quá nhiều có thể khiến bạn đầy bụng và ảnh hưởng đến công việc. Thậm chí, bạn sẽ mất cảm giác muốn ăn ở bữa sau.

Uống sữa mỗi sáng

Sữa ngoài việc giúp bổ sung protein còn là nguồn cung cấp canxi chính cho cơ thể. Nếu bạn không thích uống sữa bò hoặc cơ thể không thể hấp thu lactose (có trong sữa) thì bạn có thể thử uống sữa đậu nành. 

Tránh ăn bữa sáng nhiều dầu mỡ

Một bữa ăn sáng có quá nhiều thức ăn dầu mỡ như bánh rán hay bánh mỳ kẹp thịt có thể khiến bạn dễ buồn ngủ, khó tập trung, giảm chất dinh dưỡng. Vì thế, nếu ăn trứng vào bữa sáng thì bạn nên chọn một quả trứng luộc thay vì trứng chiên.

Thay đổi thực đơn bữa sáng thường xuyên

Việc thay đổi thực đơn bữa sáng thường xuyên không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn mà còn giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Không nhất thiết phải thay đổi quá nhiều món ăn mà chỉ bằng cách sử dụng phương pháp chế biến khác nhau là bạn đã có một thực đơn mới.

Ăn sáng từ 7:00 đến 8:00

 

Đây là thời gian tốt nhất để cơ thể hấp thụ các chất, bạn sẽ dễ dàng đạt được cảm giác ngon miệng. Hơn nữa, bữa ăn sáng và ăn trưa nên cách nhau một khoảng thời gian 4-5 giờ, vì thế ăn sáng vào khoảng thời gian này là thích hợp nhất.

Tag; kem chong lao hoa, lao hoa da

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 455