Những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến mi khi làm đẹp mắt

Rất nhiều chị em đã làm đẹp cho đôi mắt của mình mà không hề để ý đến việc đảm bảo an toàn cho làn da cũng như mi mắt. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đưa ra cho bạn những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến mi khi làm đẹp mắt dưới đây, để từ đó bạn biết cách tránh xa những nguyên nhân làm hại đến hàng mi mắt của mình dưới đây nhé.

Dùng mascara quá hạn sử dụng

Không nên dùng mascara quá hạn vì nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng mi của bạn. Bạn đừng cho rằng đây là chuyện đơn giản, vì chính những vi khuẩn tích tụ lâu ở mascara sẽ là những nguyên nhân gây bệnh. Vì thế, cứ đều đặn 3 tháng bạn hãy thay mascara này để mi mắt được đảm bảo sạch sẽ. Còn nữa là bạn không nên dùng những ngón tay để trét phấn lên phần mắt.

Dùng keo dính mí

Đối với những người có mắt một mí hoặc mắt bé thường dùng miếng dán kích mí để làm cho đôi mắt của mình được to hơn. Nhưng chính loại keo dính mí này làm cho đôi mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Nó có thể gây khó chịu cho mắt, vùng da xung quanh mí mắt bị căng ra. Thậm chí những loại keo dính rẻ tiền có thể làm đẹp cho đôi mắt của mình nhờ lớp gel trong hòa than, nhưng nó lại có những ảnh hưởng không nhỏ tới đôi mắt của mình.

Không chỉ vậy, sự nguy hại nhất là ở những loại keo kích thích mí, ở những loại miếng dán có nguồn gốc không rõ thì có thể gây hại cho làn da xung quanh mắt. Nguy hiểm hơn là khi gãi mắt, dụi mắt thì những chất hóa học có thể vào mắt và dẫn tới tình trạng viêm và hỏng giác mạc.

Chà xát quá mạnh vùng mắt khi dùng kem dưỡng

Vùng da xung quanh mắt khá nhạy cảm. Vì thế khi làm gì cho vùng da này thì bạn nhớ nhẹ nhàng thôi nhé. Đặc biệt là khi thoa kem dưỡng hoặc loại kem massage mắt thì bạn không nên chà mạnh tay vì nó có thể làm cho làn da bị nhăn nheo. Vì vùng da này có thể bị nhăn nheo vì khá mỏng. Hãy thật nhẹ tay khi thực hiện những động tác chăm sóc cho làn da xung quanh mắt nhé.

Những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến mi khi làm đẹp mắt bạn nên tránh xa để có được mi mắt dài hơn, cong hơn. Đây là những lỗi mà hầu hết những chị em đều mắc phải, hãy thực hiện theo những cách này để có được đôi mắt đẹp như ý nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 466