Những sai lầm phổ biến của người mới trang điểm

Có thể bạn là người mới làm quen trong việc trang điểm và còn nhiều bỡ ngờ, cho nên sẽ có những sai lầm trong việc trang điểm. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh giúp bạn chỉ ra Những sai lầm phổ biến của người mới trang điểm dưới đây để bạn cũng khắc phục nó nhé. Từ đó bạn sẽ biết cách trang điểm đúng hơn, đẹp hơn mỗi khi trang điểm nhé.

Chọn sai phấn nền

Lỗi trang điểm này thường nhiều người mắc phải nhất đó nhé. Theo nhiều chuyên gia trang điểm cho rằng, việc chọn phấn nền chủ yếu là để che đậy đi những khuyết điểm của làn da. Cho nên bạn cần lựa chọn cho mình tông màu phù hợp với làn da để khi thoa lên thì có làn da hoàn hảo nhất nhé. Để không chọn sai thì bạn có thể thử trước nó với vùng đa ở hàm dưới nhé.

Tô son quá đậm

Việc quá lo lắng cho son môi lâu phai cho nên bạn thường tô son rất đậm và dày. Nhưng chính điều này làm cho màu son của bạn dày và không thật. Từ đó làm cho son bị lem ra răng. Điều này là lỗi trang điểm khá lớn. Vì thế bạn hãy thoa lớp dưỡng ẩm xuống cùng nhé, bạn chó thêm chút phấn phủ lên rồi tô son màu. Bạn có thể kẻ đường viền cho làn môi để giữ màu nhé.

Đánh má hồng quá nhiều

Nhiều người mới lần đầu trang điểm đã đánh phấn hồng quá nhiều vì sợ chúng nhanh chóng phai nhạt. Nhưng điều đó là cách trang điểm hoàn toàn sai nhé. Vì nếu bạn dùng vọ để đánh phấn má hồng sẽ khiến cho số lượng phần cần dùng khi trang điểm. Với màu sắc đậm đà thì nó sẽ khiến ch gương mặt của bạn kém phần tự nhiên vì quá tập trung vào gò má.

Dùng kem che khuyết điểm làm kem nền

Dùng kem che khuyết điểm là lựa chọn sai lầm đó nhé. Nhiều người thường thoa nhiều kem che khuyết điểm lên vùng mặt của mình. Nhưng khi dùng thì bạn chớ dùng nó để giấu đi nhược điểm của gương mặt nhé. Nếu không thì gương mặt của bạn sẽ bị dày phấn và trở nên cứng hơn.

Phủ mắt bằng quá nhiều mỹ phẩm

Bạn sợ phấn mắt trôi nên bạn tán nhiều lớp với nhiều loại. Bạn chỉ cần dùng gel hoặc bút chì lót thôi nhé. Vì nếu bạn dùng bút kẻ mắt sẽ làm cho đường vẽ được chính xác và tránh được tình trạng lem ra ngoài.

Kẻ lông mày bằng chì

Việc dùng bút chì để tô lông mày làm đường chân mày trở nên thiếu tự tin hơn, cứng hơn. Thay vào đó thì bạn nên chọn phấn mặt có màu phù hợp với lông mày và thao lên bằng cách dùng chổi nhé. Với cách này sẽ làm cho gương mặt được tươi tắn và tự nhiên hơn, mềm mại hơn rất nhiều.

Những sai lầm phổ biến của người mới trang điểm ở trên bạn cần tránh xa nhé. Hi vọng bạn sẽ có được cách trang điểm phù hợp và tự nhiên hơn cho gương mặt của mình để tránh xa những điều trên. Chúc bạn có được cách trang điểm đúng và đẹp nhất dành cho mình nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 431