Những suy nghĩ sai lầm về tình trạng rạn da

Rạn da để lại những vết rạn không đẹp trên cơ thể của bạn. Nó được biểu hiện ngay ra bên ngoài và không có tính thẩm mỹ đẹp cho làn da của bạn. Hiện nay rất nhiều người đã có những suy nghĩ sai lầm về tình trạng rạn da. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn về vấn đề này để bạn hiểu biết về tình trạng rạn ra và có những biện pháp khắc phục nó.

1. Rạn da là do tình trạng lão hóa và tuổi tác cao

Đó là quan điểm hoàn toàn không chính xác khi suy nghĩ về tình trạng ran da nhé. Rạn da có thể xuất hiện ở cả nam và nữ và xuất hiện nhiều nhất ở phụ nữa mang thai ở tháng thứ 6 hoặc thứ 7. Bên cạnh đó, rạn da thường xuất hiện ở những người muốn giảm cân hoặc tăng cân một cách đột ngột. Cho nên rạn da xảy ra ở trên bề mặt da chứ không phải là do tình trạng lão hóa hay là do tuổi tác đâu nhé.

2. Rạn da không liên quan đến mỹ phẩm

Nếu mỹ phẩm bạn sử dụng có chứa steroid, các loại thuốc có chất corticoid như Cortibion, Flucinar, Diprosalic trong thời gian dài thì làn da của bạn cũng chịu tác động của việc rạn da. Vì làn da của bạn khá mỏng và sẽ bị bào mỏng, từ đó tình trạng rạn da có thể xảy ra tức khức với bạn. Vì thế, việc cần làm là chúng ta cần có những hiểu biết khi lựa chọn mỹ phẩm.

3. Rạn da là do hoạt động quá nhiều

Quan điểm này cũng là sai khi nghĩ về rạn da nhé. Vì tình trạng rạn da xảy ra là do việc tăng cân quá đột ngột, cơ thể biến đổi và làn da thì bị kéo căng quá mức trong thời gian rất dài. Vì thế mà việc sản xuấ collagen bị rối loạn. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rạn da chứ không phải hoạt động nhiều như bạn vẫn nghĩ đâu nhé.

4. Rạn da không có cách nào ngụy trang

Bạn hoàn toàn có thể che đi những vết rạn trên làn da của bạn bằng những loại kem nâu, chúng có thể khéo léo giúp bạn "ngụy trang" những vết rạn da. Vì thế, nhiều bạn gái từ xưa hay mặc những đồ kín để che thì nay hãy yên tâm vì đã có kem giúp bạn che đi khuyết điểm này cho bạn rồi nhé.

Những suy nghĩ sai lầm về tình trạng rạn da có thể khiến chúng ta có những cách chắm sóc da không tốt. Bằng những chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ không còn bị rạn da nữa hoặc có những cách phòng tránh cho làn da của mình.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 460