Những thói quen dần phá hỏng đôi mắt

>>> Cách trị thâm quầng mắt đơn giản từ dầu dừa

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng trái cây

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng khoai tây

Bạn có biết đôi mắt của bạn cần được chăm sóc cẩn thận hàng ngày ngoài việc sử dụng phấn mắt? Nhưng không phải ai cũng biết về điều đó, hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chỉ ra Những thói quen dần phá hỏng đôi mắt. Để từ đó bạn có thể tránh xa và có được một đôi mắt khỏe đẹp dành cho mình nhé.

Không đeo kính râm khi đi ngoài trời

Điều này rất tệ hại cho đôi mắt của bạn, nếu không đeo kính râm khi đi ngoài trời. Vì sự tiếp xúc với những tia nắng mặt trời sẽ dẫn đến viêm giác mạc do tia tử ngoại. Không chỉ vậy nó còn gây ra tình trạng cháy nắng trên biểu mô của giác mạc.

Đọc khi không đủ ánh sáng

Rất nhiều người trong chúng ta thường độc khi không đủ ánh sáng, điều này khiến cho đôi mắt của bạn bị mệt mỏi, căng mắt. Hãy điều chỉnh lại tình trạng này vì nếu không sẽ làm mắt của bạn bị tổn thương nhanh chóng.

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Dùng thuốc nhỏ mắt không phải là cách điều trị lâu dầu dành cho những ai đang có chứng viêm mắt. Bạn không nên lạm dụng thuốc nhỏ mắt. Nó có thể giúp bạn mất đi tình trạng mắt đỏ và giúp cho mắt khá hơn thế nhưng tình trạng viêm nhiễm vẫn có thể quay lại.

Xem tivi và sử dụng máy tính quá nhiều

Không nên sử dụng quá nhiều những thiết bị điện tử có ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của bạn. Nên dùng khoagr 2 giờ tối đa mỗi ngày, và quan trọng khi ngồi cần giữ khoảng cách an toàn, không quá gần, ngồi không quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn.

Bữa ăn không đủ chất

Hãy taok dựng thực đơn hàng ngày cho mình những thực phẩm có lợi cho đôi mắt của mình. Đó là những thực phẩm như rau, củ, quả vỏ vàng, đỏ, cam,... Những thực phẩm này giàu chất xơ, giàu vitamin A, C, E, chất oxy hóa tốt để nuôi dưỡng các bộ phận của mắt.

Những thói quen dần phá hỏng đôi mắt, bạn hãy từ bỏ để có thể chăm sóc cho đôi mắt của mình ngày một tốt hơn. Chúc bạn có đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 485