Những thủ phạm nguy hiểm gây mắt thâm quầng

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng trái cây

>>> Trị mắt bị quầng thâm từ thiên nhiên

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng khoai tây

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn Những thủ phạm nguy hiểm gây mắt thâm quầng dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ rút kinh nghiệm và tránh xa những thực phẩm này và tìm một cách trị thâm quầng mắt hiệu quả hơn cho mình.

Dược phẩm  

Bạn có biết rằng vùng da dưới mắt vô cùng mỏng manh, chỉ cần một tác động nhỏ là làm cho những mạch máu vùng da này bị tổn thương. Cho nê bạn cần để ý khi sử dụng thuốc, một số dược phẩm có tác dụng làm cho mạch máu bị giãn nở, làm cho vùng da dưới mắt bị thẫm màu.

Bệnh gan

Nếu có tiền sử bệnh gan thì chứng thâm quầng mắt cũng có thể sinh ra từ đó. Vì do gan rối loạn nên tình trạng viêm gan rất có thể làm cho vết thâm đen ở dưới mắt xuất hiện. Bạn cũng nên kiểm chứng đến nguyên nhân này nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng kem chống thâm, nhăn vùng da quanh mắt Obagi Ellasti Derm Eye Cream để sở hữu đôi mắt đẹp long lanh.

Lão hóa

Tình trạng lão hóa dưới vùng da dưới mắt cũng có thể là nguyên nhân, làm cho mắt thâm quầng. Điều này là do quá trình lão hóa kéo theo lớp đàn hồi da bị kém đi, lớp mỡ cũng sẽ nhanh mất dần. Cho nên mạch máu cũng dễ bị nổi lên gây ra chứng thâm quầng mắt.

Cơ thể bị suy nhược, thiếu ngủ

Đây chính là thủ phạm gây thâm quầng mắt hàng đầu. Chính vì sự mất ngủ, thiếu ngủ làm cho vùng da quanh mắt bị bợt hẳn, nhợt màu hơn. Điều này làm cho mạch máu xuất hiện nhiều hơn. Nếu dài thì thâm quầng mắt sẽ xuất hiện trầm trọng hơn. Vì thế cách duy nhất để cải thiện điều này chính là đủ đủ giấc, đúng giờ và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Thai nghén

Vào thời kỳ kinh nguyệt hoặc là thai nghén thì bạn cũng có thể bị thâm quầng mắt. Làn da của chị em trở nên xanh xao hơn bình thường. Cho nên các mạch máu màu xanh sẫm dưới da xuất hiện cũng nhiều, nhất là vùng da dưới mắt khá nhạy cảm.

Những thủ phạm nguy hiểm gây mắt thâm quầng , bạn nên biết tránh xa để có thể đề phòng thâm quầng mắt. Từ đó sẽ biết tìm ra những cách trị thâm quầng mắt hiệu quả. Chúc bạn trị thâm quầng mắt nhanh chóng nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 464