Phương pháp loại bỏ quầng thâm và bọng mắt vĩnh viễn

Cùng tham khảo thêm thông tin về cách trị thâm quầng mắt qua  bài viết phương pháp loại bỏ quầng thâm và bọng mắt vĩnh viễn dưới đây để nhanh chóng được đón nhận làn da tươi tắn tuyệt vời nhất bạn nhé!

Nguyên nhân gây ra quầng thâm

Để điều trị hiệu quả, trước tiên bạn cần phải biết được nguyên nhân gây ra những quầng thâm đó. Theo bác sĩ Waldorf, “quầng thâm có thể là do sắc tố, mạch máu hoặc do hiệu ứng thẫm màu hơn của những tuyến nước mắt chạy qua các cơ và dây thần kinh gần mắt ở hai bên mũi”.

Nếu bạn thử kéo da dưới mắt của bạn giãn ra và quầng thâm dường như không thấy rõ nữa, thì vấn đề của bạn có thể là kết quả của hiệu ứng thẫm màu do các tuyến nước mắt. Nếu không, nguyên nhân có thể là do những mạch máu trên vùng da này. Khi bạn có tuổi, làn da của bạn mỏng hơn, những mạch máu đỏ hay xanh sẽ hiện lên rõ hơn. Nếu quầng thâm của bạn không nổi những mạch máu màu đỏ và xanh nhạt, thì sắc tố có thể là một nguyên nhân khác – nguyên nhân này tương đối phổ biến ở phụ nữ châu Á hay Mỹ gốc Phi.

 “Ngụy trang” quầng thâm

Nếu bạn muốn giấu chúng đi để thay cho việc điều trị, hãy sử dụng một số thủ thuật hữu hiệu của chuyên gia Turnbow:

Bước 1: Massage theo vòng tròn với đầu ngón tay và một ít kem lót cho mắt.

Bước 2: Sử dụng chổi phù hợp để tán kem che khuyết điểm có màu sáng hơn nửa tông so với màu da tự nhiên của bạn và có sắc hồng đào. Kĩ thuật trang điểm này sẽ làm những vùng tối trên da trở nên sáng màu hơn. Bạn tránh dùng những màu quá sáng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên che đi những quầng thâm bên góc trong hốc mắt.

Bước 3: Dùng đầu ngón tay lấy một ít kem che khuyết điểm để tiếp tục thoa vào da.

Bước 4: Nếu vùng mắt của bạn nhìn vẫn tối tăm, hãy áp dụng một loại kem có nhũ nhẹ hoặc phấn bột phủ đều lên lớp che khuyết điểm để làm sáng khuôn mặt hơn.

Đôi mắt sưng húp

Hiện tượng bọng mắt được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như tuổi tác, điều kiện sức khỏe, thể chất, yếu tố di truyền hay nhiều yếu tốc khác nữa như thường xuyên xem tivi, đọc sách, làm việc bên máy tính, khâu vá…

Vậy làm thế nào để điều trị bọng mắt tạm thời?

Giảm sưng mắt tạm thời

Waldorf khuyến khích bạn sử dụng một viên nén lạnh hoặc cao dán lạnh trong khoảng 10 phút để tạm thời giảm sự sưng phù của mắt. Sau đó, bạn tiếp tục thoa kem dưỡng mắt có chứa caffeine để tiếp tục giảm sưng.

Giảm bọng nước kéo dài liên tục

Nếu mắt bạn thường xuyên sưng húp do sự lồi lên của các tấm lót mô dưới mắt, bạn sẽ chỉ thấy sự cải thiện rõ ràng nhất bằng phẫu thuật hoặc tiêm các loại dưỡng chất. Các biện pháp khắc phục hậu quả ở nhà gần như không hiệu quả.

Cách “ngụy trang” bọng mắt

Cho đến khi bọng mắt của bạn mờ đi hoặc được xử lý, bạn có thể hạn chế tối đa nó với những thủ thuật trang điểm của Turnbow:

Bước 1: Rửa sạch tay dưới nước lạnh, lau khô rồi lấy 1 ít loại gel lạnh hoặc kem cho mắt (giữ kem mắt trong tủ lạnh để bảo quản công dụng). Ấn nhẹ đầu ngón tay vào khu vực bị sưng theo vòng tròn với chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Sử dụng kem che khuyết điểm sáng màu thoa theo hình bán nguyệt bao quanh khu vực sưng húp.

Bước 3: Chuyển sự chú ý ra khỏi đôi mắt bằng cách đánh phấn màu hồng nhẹ trên đôi má của bạn.

Bước 4: Uốn cong lông mi của bạn và đánh lại lông mày để làm vùng mắt sáng hơn. Ngoài ra, Turnbow khuyến cáo bạn tránh sử dụng kẻ mắt hoặc đánh mắt màu tối, nó sẽ làm cho đôi mắt của chúng ta trông có vẻ nhỏ hơn và mệt mỏi hơn .

Sử dụng kem trị quầng thâm mắt để điều trị lâu dài

Đối các vế thâm và bọng mắt lâu năm thì việc dùm kèm các loại kem trị thâm quầng mắt là giải pháp an toàn và hiệu quả mà bạn cần. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem nhưng sản phẩm được các khách hàng đánh giá cao về hiệu quả mang lại và cũng như là uy tín đó là dòng sản phẩm Vanilyx .

Kem trị thâm quầng mắt Vanilyx được nghiên cứu và phát triển bởi các bác sĩ da liễu hàng đầu của Mỹ . 92% người khách sử dụng đều hài lòng về sản phẩm . Đây là sản phẩm không thể bỏ qua cho các chị em bị bọng mắt và quầng thâm. 

 

Phương pháp loại bỏ quầng thâm và bọng mắt vĩnh viễn sẽ giúp các chị em nhanh chóng điều trị hiệu quả tình trạng thâm quầng để lại có được làn da mịn màng tươi trẻ cùng đôi mắt lo lanh rạng ngời nhất!

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 560