Quầng thâm mắt đến từ đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quầng thâm mắt, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho gương mặt mất đi tính thẩm mỹ. Vậy quầng thâm mắt đến từ đâu? Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ về vấn đề này cho các bạn nhé.

Di truyền

Quầng thâm mắt có tính di truyền. Nếu bạn có để ý thì bố mẹ có quầng thâm mắt thì con cái cũng có thể có khả năng có quầng thâm mắt, thậm chí tỉ lệ này lên đến 90 %. Điều này được các nhà khoa học lý giải chúng ta có quầng thâm mắt là vì phần da xung quanh mắt khá mỏng, lượng máu lưu thông xung quanh thường có màu xanh. Cho nên các tĩnh mạch khá nhiều tạo nên màu sẫm mà chúng ta vẫn hay gọi là quầng thâm mắt.

Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nên tình trạng quầng thâm mắt. Vì thường tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời sẽ làm cho sắc tố melanin dưới da tăng cao. Chính những sắc tố này tạo ra những đốm đen dưới làn da mà người ta vẫn thường gọi là nám da. Vì thế hãy tránh xa ánh nắng mặt trời để quầng thâm mắt không còn làm phiền bạn nhé.

Dược phẩm

Dược phẩm cũng chính là tác nhân khiến cho mạch máu giãn nở, và từ đó vùng da dưới mắt bị sẫm màu lại. Chính vì vùng da dưới mắt rất mỏng cho nên những gì thay đổi ở xung quanh mắt cũng sẽ bị lộ ra rõ rệt.

Chế độ dinh dưỡng

Đừng lơ là với việc ăn uống, bởi việc ăn kiêng thiếu chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khiến cho vùng da dưới mắt của bạn bị đổi màu. Đó chính là quầng thâm mắt mà bạn không muốn.

Cơ thể bị suy nhược, thiếu ngủ

Nếu duy trì tình trạng này thường xuyên có thể khiến cho làn da của bạn trở nên nhợt nhạt và xanh xao. Điều này tạo điều kiện để các mạch máu xuất hiện, tạo thành màu xanh đen thẫm dưới vùng mắt của bạn.

Thai nghén

Khi bạn có thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì các mạch máu dễ xuất hiện dưới da, đặc biệt vùng quanh mắt.

Thức khuya

Chắc hẳn bạn đã một lần thức khuya để hôm sau thấy rõ quầng thâm mắt xuất hiện trên gương mặt của mình. Nếu là người hay phải thức để làm việc thì hãy cân nhắc giờ giấc cùng chế độ ăn uống để không còn quầng thâm mắt.

Câu hỏi quầng thâm mắt đến từ đâu đã được chúng tôi trả lời một cách tỉ mỉ rồi nhé. Những điều bạn có thể thực hiện được để tránh quầng thâm mắt hãy tránh xa, để gương mặt không còn quầng thâm mắt.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 478