Rửa mặt bảo vệ da mùa đông

Rửa mặt trước khi ngủ

 

Không cần biết là da bạn khô đến mức nào, việc làm sạch nó trước khi ngủ là cực kỳ cần thiết. Mỹ phẩm, kem chống nắng, vi khuẩn, tế bào da chết, bụi bẩn và chất nhờn đã được hình thành trong suốt cả ngày rồi. Chúng có thể gây ra các đốm mụn, làm da viêm nhiễm.

 

 

Một miếng vải mềm sẽ giúp làm sạch các đốm mụn kỹ hơn. Không nhất thiết phải rửa mặt lại vào buổi sáng. Bạn chỉ cần vốc nước lên mặt khi thức dậy là đủ.

 

Chọn sữa rửa mặt và sữa tắm

Những chất tẩy mạnh trong xà phòng có thể lấy đi lớp nhờn dưỡng chất tự nhiên của da. Kết cục là gây khô da, kích thích và viêm nhiễm. Các loại chất làm sạch da không có xà phòng sẽ có tác dụng vệ sinh da tương tự nhưng các thành phần trung tính trong nó không lấy đi hết lớp chất nhờn trên da.

 

Rửa mặt bảo vệ da mùa đông

 

 

Khi da khô, hãy dùng các chất làm sạch trung tính có thêm chất dưỡng ẩm. Một số chuyên gia da liễu còn khuyên dùng các sản phẩm có chất ceramides nhân tạo. Chất này có hiệu quả như ceramide tự nhiên hay là chất béo mà sẽ giúp tạo ra lớp dưỡng da hàng đầu.Da bạn cần có cảm giác mềm và mượt hơn sau khi rửa mặt. Nếu các loại sữa rửa mặt làm da bạn khô, rít hay kích ứng thì hãy chuyển sang loại khác. Tránh các loại xà phòng kháng khuẩn vì nó có thể gây khô da. Bạn cũng nên bỏ các loại sữa rửa mặt có exfoliants (axit glycolic) mà có thể gây kích ứng cho da.

 

Rửa mặt bằng tay là tốt nhất

Nếu da khô thì không cần phải tốn tiền mua các loại bàn chải hay lưới để rửa mặt vì chúng chỉ khiến ra thêm kích ứng mà thôi. Thậm chí, quá trình chà xát khi rửa mặt bằng một miếng bọt biển hay vải rửa mặt cũng có thể gây kích thích. Cách nhẹ nhàng nhất đối với da mặt là dùng tay để rửa mặt.

 

 

 

Tag: kem duong da, kem duong trang da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 404