Sai lầm thường gặp khi dùng kem chống nắng

Hãy tham khảo sai lầm thường gặp khi dùng kem chống nắng dưới đây để có thể có cách chống nắng cho làn da được hiệu quả và an toàn hơn!

Bỏ qua những "ngõ ngách"

Bạn sẽ dễ dàng quên vùng tai, ngón chân, bàn tay trong khi ánh nắng thì không chừa bất cứ khu vực nào. Môi và tai thậm chí còn là khu vực có nguy cơ bị ung thư cao nhất do tiếp xúc với nắng nhiều. 

Bên cạnh việc thoa toàn bộ kem lên cơ thể trước khi ra ngoài 15 phút, bạn đừng bỏ quên một thỏi son dưỡng chống nắng có chỉ số spf 15 trở lên. Ngay cả đôi mắt cũng có nguy cơ bị đục thủy tinh thể do tia UV, vì thế một cặp kính chống nắng sẽ giúp bảo vệ của sổ tâm hồn cho bạn.

Bôi nhưng không đủ

Hầu hết phụ nữ chọn mua kem có chỉ số SPF 30 nhưng sử dụng ít nên họ chỉ nhận được một nửa số SPF đó. 

Bạn nên ước lượng khoảng 1 đầu ngón tay trỏ kem là đủ cho cả mặt. Đối với các bộ phận khác của cơ thể, bạn có thể dựa vào công thức này để tính sau cho đủ kem.

Không bôi kem khi ở trong nhà

Bạn thường có thói quen tẩy da chết với retinoids và axit salicylic. Cách này thường khiến da nhạy cảm, dễ gây cháy rát khi gặp nắng. 

Hãy siêng năng sử dụng các loại kem có chỉ số SPF 30 trong ngày, ngay cả khi ngồi trong nhà. Bởi ánh nắng vẫn có thể len lỏi qua cửa kính và tấn công làn da của bạn bất cứ lúc nào.

Không thoa kem vào ngày mát trời

Nghiên cứu cho thấy 80% tia UV của mặt trời có thể đi qua những đám mây. Vì vậy, bạn đừng bị đánh lừa khi thấy không ánh nắng. 

Thậm chí, khi ở bãi biển, bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều hơn với tia UV do cát phản quang khoảng 25% tia nắng vào bạn.

Quên bảo vệ tóc

Nắng làm cho tóc khô và chẻ ngọn. Nếu bạn nhuộc tóc thì nó còn khiến màu sắc bị thay đổi. Hiện có các sản phẩm xịt dưỡng chống nắng sẽ giúp tạo một lớp áo bảo vệ cho tóc. 

Ngoài ra, khi đi ra nắng bạn đừng quên mũ rộng vành để có thể bảo vệ tóc.

Chỉ bôi một lần trong ngày

Các kem chống nắng chỉ có tác dụng trong vòng 2 giờ. Sau đó, nó sẽ bị trôi do mồ hôi, nước biển, cọ xát với điện thoại, khăn lau mặt, giấy thấm dầu... Sau 2 giờ đó, bạn nên tiếp tục bôi lại một lớp kem mới.

Bôi kem khi ra ngoài trời

Kem chống nắng sử dụng thuốc ức chế hóa học, vì thế cần tới 15-20 phút để hấp thụ vào da trước khi phát huy hiệu quả. 

Nếu bạn bôi kem khi đã ra ngoài trời thì làn da đã kịp bị ảnh hưởng của tia UV trước khi bạn dùng kem.

Quên thoa kem sau khi sử dụng kem dạng xịt

Một số người thường chọn kem chống nắng dạng xịt vì dễ sử dụng. Tuy nhiên, sau đó, bạn cần phải dùng tay để thoa đều kem lên cơ thể. Cách này sẽ giúp bạn đỡ bỏ sót các vùng da.

Đọc kĩ sai lầm thường gặp khi dùng kem chống nắng sẽ giúp bạn chống lại cái nắng gay gắt và bảo vệ làn da cho mình thật hiệu quả.

 

Xem thêm:

      - Cách chống nắng an toàn nhờ thức ăn.

      - Chống nắng tự nhiên và hiệu quả bằng thực phẩm.

      - Thực phẩm chống nắng bảo vệ da trắng mịn tự nhiên.

 

 

Tag: kem chong nang, vien uong chong nang, nuoc hoa hong.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 542