Sử dụng kem chống nắng như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn ?

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách chống nắng cho da an toàn và hiệu quả bằng kem chống nắng nhé! Hãy cùng chúng tôi bảo vệ làn da bạn khỏi tia nắng mặt trời đáng ghét nào!

  • Chọn kem chống nắng phù hợp

Để chống nắng hiệu quả và thật an toàn cho da việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn một loại kem chống nắng phù hợp, vừa đem lại hiệu quả chống nắng cao lại vừa an toàn với làn da của bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì bảo vệ da càng tốt.

Việc sử dụng kem chống nắng có SPF cao mà lại không phù hợp với làn da của bạn sẽ khiến da bạn bị tổn thương trầm trọng. Vì vậy bạn phải lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da mình nhé.

Tiếp theo bạn phải lựa chọn kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu để không mua nhầm hàng nhái, hàng chất lượng kém. Những loại sản phẩm kém chất lượng không những không thể mang lại hiệu quả mà còn gây tổn thương da.

Tốt nhất là bạn nên vừa mua kem chống nắng cho da mặt vừa mua kem chống nắng toàn thân để bảo vệ tối ưu cho làn da của mình nhé. Đừng quá tiết kiệm mà dùng chung 1 loại cho toàn bộ cơ thể vì hiệu quả của mỗi loại là khác nhau.

Đối với da màu sẫm bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 20. Nếu trời nắng gắt bạn có thể dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 – 50. Đừng tham lam dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 60 – 100, nó chỉ có hại cho làn da bạn thôi. Chỉ số này chỉ dùng sử dụng cho những người có vùng da bị nám.

Nếu bạn tham lam sử dụng nó cho làn da thường nó sẽ kết hợp với tuyến mồ hôi tấn công làn da bạn đấy. Nguy hiểm hơn là nếu bạn sử dụng nó trong thời gian dài, nó sẽ gây nên tình trạng tàn nhang và đồi mồi cho làn da bạn.

  • Thoa kem chống nắng đúng thời điểm

Chọn được kem chống nắng phù hợp cho làn da của bạn rồi thì bạn nên thoa kem chống nắng đúng thời điểm. Việc thoa kem chống nắng quá sớm hoặc quá muộn sẽ khiến kem chống nắng giảm đi tính hiệu quả của nó. Thời điểm tốt nhất để thoa kem chống nắng là 15 phút trước khi ra nắng.

Nếu bạn phải ở ngoài nắng thường xuyên hoặc tắm biển cứ mỗi 2 giờ bạn nên bôi thêm một lớp mỏng kem chống nắng. Đừng thoa kem chống nắng nhiều quá sẽ gây kích ứng da nhé bạn.

Những điều cần lưu ý khi thoa kem chống nắng

- Tránh tiếp xúc với nước.

- Tránh thoa kem lên niêm mạc mắt, miệng.

- Tránh vận động đổ mồ hôi.

- Tránh dùng kết hợp với các loại thuốc thoa ngoài da.

  • Kết hợp với các biện pháp chống nắng khác để đem lại hiệu quả cao hơn

Kem chống nắng sẽ phát huy tối ưu tác dụng khi bạn biết bảo vệ da bằng những biện pháp khác như không ra ngoài giờ cao điểm, sử dụng các loại áo quần khẩu trang che nắng khi ra ngoài, cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm dinh dưỡng cho da và uống đủ nước mỗi ngày.

Những thời điểm như 10 giờ đến 14 giờ trong ngày nắng rất gay gắt vì vậy dù có sử dụng kem chống nắng bạn cũng không khỏi bị nắng xâm hại. Vì vậy nếu bắt buộc ra ngoài vào khung giờ này bạn nên trùm kín cho da nhé! Ngoài ra bạn nên ăn thêm bơ, dưa chuột, cam, uống sữa tươi, ăn nhiều canh, bổ sung các loại cá tươi để da chống nắng hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh hi vọng bạn sẽ tuân thủ quy trình sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả trên để bảo vệ da đúng cách nhé! Nếu bạn chưa biết nên sử dụng kem chống nắng nào để có được hiệu quả chống nắng cao và an toàn thì hãy thử dùng kem chống nắng Obagi, một sản phẩm rất tốt của Mỹ nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 509