Tác nhân chính gây tình trạng bọng mắt

Hãy cùng tham khảo thông tin về tác nhân chính gây tình trạng bọng mắt để từ đó có thể tìm ra cho mình cách trị thâm quầng mắt, bọng mắt được hiệu quả hơn.

Tuổi tác

Như chúng ta biết, tuổi tác là nguyên nhân thường gặp làm xuất hiện bọng mắt. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên.

Vùng da quanh mắt là nơi dễ bị ảnh hưởng bởi quy luật tự nhiên đó, do lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt, vốn thường được gọi là bọng mắt.

Những vấn đề về sức khỏe

Một vài vấn đề về sức khỏe hoặc ốm đau cũng làm xuất hiện bọng mắt. Ví dụ, những người mắc bệnh xoang kinh niên hoặc dị ứng sẽ xuất hiện bọng mắt, do sự tái phát liên tục của bệnh làm xẹp đi vùng da dưới mắt.

Một số bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh thận, bệnh tuyến giáp trạng, rối loạn chức năng tuyến giáp v...v...cũng dẫn đến tình trạng này.

Điều kiện thể chất

Ngoài những vấn đề về sức khỏe, yếu tố thể chất cũng có thể gây nên bọng mắtnhư bệnh phù và mất nước trong cơ thể.

Nguyên nhân của bệnh phù là do các yếu tố như: thay đổi hormone trong quá trình mang thai, kinh nguyệt, hoặc ăn nhiều muối.

Hiện tượng mất nước là do sự thiếu hụtlượng nước thiết yếu trong cơ thể, buộc cơ thể phải tự trữ nước. Thậm chí, thường xuyên uống rượu cũng là tác nhân gây ra bọng mắt.

Những yếu tố khác

Bên cạnh những nguyên nhân trên, thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu hụt vitamin, thiếu ngủ, stress, yếu tố di truyền... cũng là nguyên nhân của tình trạng này. Đôi khi, bọng mắt cũng là một trong những đặc điểm di truyền của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, thường xuyên xem TV, làm việc trên máy tính, khâu vá, đọc sách...cũng là nguyên nhân khiến bọng mắt hình thành.

Làm thế nào để thổi bay bọng mắt?

Những phương pháp đơn giản đểgiải quyết vấn đề này là sử dụng gạc lạnh , túi trà ẩm, hoặc bông thấm sữa lạnh có tác dụng làm săn chắc vùng da quanh mắt, giúp giảm bọng mắt. Nếu bọng mắt còn xuất hiện kèm với những hiện tượng khác như sưng tấy cơ thể, ngứa mắt, sưng mắt, đau mắt đỏ, khó thở..v..v, bạn nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra. Ngoài ra, chế độ ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc, thường xuyên luyện tập cơ thể, uống nhiều nước sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng trên

Tác nhân chính gây tình trạng bọng mắt sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc để làn da mỏng manh xung quanh mắt trở nên mịn màng tươi sáng hơn!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 514