Tập aerobic làm chậm quá trình lão hóa

Việc tập luyên thể dục thường xuyên giúp luôn có lợi cho cơ thể, thậm chí có thể làm chậm lại quá trình lão hóa của làn da. Bạn hãy xem tập aerobic có tác dụng như thế nào với làn da nhé.

Những tác động của bài tập đến cơ thể

Khi bạn tập aerobic, cơ thể sẽ vận động nhiều bộ phận như chân, tay, lưng và điều đó có những tác động nhất định đến bên trong cơ thể của bạn.

Cơ thể hấp thu nhiều ôxy hơn: Khi tập,nhịp thở của bạn nhanh hơn, sâu hơn và do đó lượng ôxy đi vào máu sẽ nhiều hơn.

Máu tuần hoàn nhanh hơn: Để bảo đảm việc luân chuyển lượng ôxy tăng nhiều hơn bình thường đi khắp cơ thể, tất nhiên máu sẽ tuần hoàn nhanh hơn và tim đập mạnh hơn.

Các mạch máu nở rộng ra: Việc máu tuần hoàn nhanh sẽ khiến các mạch máu mở rộng, chúng tự giãn rộng giúp lưu giữ ôxy vào thành mạch.

Cân bằng nhiệt của cơ: Cơ thể bạn sẽ ấm lên khi bạn vận động. Nhưng bạn hãy yên tâm,hiện tượng này xảy ra rất nhanh khi bạn thở hắt ra thì nhiệt độ cơ thể cũng giảm xuống theo để bảo đảm độ cân bằng.

Lợi ích trước mắt và lâu dài

Dưới đây là một vài tác dụng dễ thấy nhất của việc bạn tập luyện thường xuyên:

Nếu chẳng may bạn mắc bệnh tim, aerobic sẽ giúp bạn giảm nhẹ độ nguy hiểm của căn bệnh này, những cơn đột quỵ sẽ ít có cơ hội đến hơn vì bạn luôn có một trái tim khỏe  khoắn.

Giảm nguy cơ nhiễm mỡ trong máu: Kết hộp chế độ ăn kiêng theo đơn của bác sĩ với tập aerobic là một phương pháp hiệu quả để bạn ngăn ngừa bệnh nhiễm cholesterol trong máu, nó cũng giúp đẩy lùi một cách hiệu quả căn bệnh huyết áp cao.

Phòng ngừa chứng đột quỵ: Tập aerobic giúp máu lưu thông , ngừa đột quỵ, dễ gặp ở người bị thiếu máu, họ rất dễ bị choáng váng, thậm chí ngất xỉu khi mệt mỏi hay căng thẳng. 

Tag: kem chong lao hoa da

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 464