Tẩy tế bào chết bằng cám gạo

Mặt nạ thu nhỏ lỗ chân lông

 

Bạn sử dụng nước vo gạo hằng ngày, để 1 buổi cho lắng. Sau đó lấy phần nước bên dưới thoa đều lên mặt và massage trong 5 - 10 phút. Thành phần vitamin B5 dồi dào có trong ngước gạo sẽ thẩm thấu và mang đến cho bạn là da láng mịn, se khít. Ngoài ra, để tiện hơn, cách này cũng có thể thay thế bằng việc trộn bột gạo cùng nước theo tỉ lệ 1:1 rồi thực hiện như bình thường.

Chống nắng, chữa da sạm đen

Các bạn cần chuẩn bị nước chè xanh và mật ong cho công thức này. Trước hết hãy trộn bột gạo và nước chè xanh. Sau đó cho thêm 1/2 chén nhỏ nước chè tươi đặc. Trộn đều hỗn hợp rồi đắp lên mặt trong khoảng 15-20 phút. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi đó, lớp da của bạn sẽ được hình thành 1 lớp mặt nạ "vô hình" giúp chống lại các tia tử ngoại cả ngày dài và không hề thua kém kem chống nắng đâu nhé!

Tẩy da chết ở mặt

Bên cạnh tác dụng làm thực phẩ, cám gạo còn có tác dụng tẩy da chết rất hiệu quả. Chỉ cần bạn trộn cám gạo cùng với mật ong và lòng trắng trứng gà. Đánh tan hỗn hợp rồi dùng tay massage nhẹ nhàng lên mặt trong khoảng 5 phút.  Nhớ nhẹ nhàng để những cạnh sắc của cám gạo không khiến da bị tổn tượng. Tiếp tục thư giãn trong khoảng 15 phút trước khi rửa lại bằng sữa rửa mặt thông thường. Do thành phần khá lành tính, bạn có thể thực hiện 2 lần/tuần.

 

Tag: kem tay da chet, kem tay te bao chet

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 528