Thâm quầng mắt- Nguyên nhân và cách chữa trị

Thâm quầng mắt có lẽ là mà phụ nữ không muốn có nhất trên khuôn mặt bởi chúng khiến phụ nữ luôn trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới thâm quầng mắt và cách chữa trị ra sao? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích nhất để giảm thâm quầng mắt hiệu quả.

Nguyên nhân:

  • Thiếu ngủ

Đầu tiên, thiếu ngủ chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thâm quầng mắt bởi khi bạn không ngủ đủ giấc, máu sẽ không được lưu thông, tuần hoàn dẫn tới hiện tượng thiếu oxy, phần da dưới mắt bị trùng và gây ra thâm quầng dưới mắt

  • Di truyền

Di truyền cũng là một trong những lý do gây ra thâm quầng mắt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có tới 85% những người bị thâm quầng mắt là do di truyền. Có một số người bẩm sinh đã có thâm quầng ở mắt bởi sự phân bố melamin quá nhiều hoặc phần da dưới mắt hơi mỏng.

  • Do thiếu nước

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng 70% cơ thể chúng ta là nước, từng tế bào đề cần nước để luôn duy trì được độ ẩm cần thiết. Nếu làn da của bạn thiếu nước, những tế bào trên da sẽ bị trùng xuống, và tế bào sẽ mất đi tính liên kết; dẫn đến tình trạng mắt sưng và thâm quầng.

Giải pháp

  • Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc không chỉ giúp bạn cải thiện được thâm quầng mắt hiệu quả, mà còn giúp bạn có được một cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Bạn nên đảm bảo giấc ngủ từ 7-8 tiếng một ngày sẽ giúp bạn thư giãn, thư thái sẽ khiến bạn có một đôi mắt sáng ngời, tràn đầy sức sống như mong muốn.

  • Cung cấp đủ nước và dinh dưỡng cho cơ thể

Nước và các chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể của bạn luôn luôn được khỏe mạnh, đặc biệt với vùng da dưới mắt. Để xóa tan thâm quầng hiệu quả, bạn cần cung cấp cho cơ thể 2-2,5 lít nước mỗi ngày, cùng với đó là các loại trái cây và rau xanh để cung cấp thêm các loại vitamin C, K,E sẽ làm lưu thông tuần hoàn máu và làm sáng vùng da dưới mắt hiệu quả.

Ngoài những giải pháp trên, bạn cũng nên lưu ý rằng cần bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài nắng bởi dù có chăm sóc mắt đầy đủ nhưng thiếu đi kem chống nắng, vùng da dưới mắt vẫn bị các tia tử ngoại chiếu trực tiếp, làm vùng da dưới mắt trở nên sậm màu.

Nếu bạn muốn lấy lại một đôi mắt luôn trong sáng, tràn ngập sức sống hãy tuân theo những lưu ý nhỏ của chúng tôi một cách nghiêm túc và đều đặn nhé.

 

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 508