Thêm cách làm kem chống nắng mới giúp chống nắng cho làn da hiệu quả

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách chống nắng hiệu quả thông qua việc tự làm kem chống nắng cho da. Với việc tự làm kem chống nắng bạn phải chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ để kem chống nắng phát huy tác dụng chống nắng hiệu quả. Đồng thời bạn phải biết tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tạo ra thành phẩm chống nắng, có như vậy kem chống nắng mới chất lượng và không bị biến chất.

  • Kem chống nắng từ sáp và oliu

Với loại kem chống nắng này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như nước nóng 5/4 cốc, kẽm ô-xit không chứa nano 4 muỗng, sáp đã đung chảy ¼ cốc, dầu oliu loại extra virgin giữ lạnh ¼ cốc. Với những nguyên liệu kể trên bạn cho tất cả, loại trừ kẽm ô-xit vào máy xay trộn cho thật đều trong 10 phút đến khi thu được hỗn hợp đặc.

Sau đó bạn sử dụng khẩu trang y tế bịt mặt rồi cho kẽm ô-xit vào hỗn hợp rồi dùng muỗng đánh đều lên. Để hỗn hợp được đều hơn bạn nên dùng máy xay xay hỗn hợp khoảng 3 phút nữa, cách này cũng giúp kem chống nắng không bị vón cục. Kem chống nắng mà bạn tạo ra có độ SPF khoảng 30 và dùng được trong 3 tháng. Một lưu ý nữa là kem chống nắng này thấm nước nên bạn hãy bôi lại sau 2 tiếng.

  • Kem chống nắng siêu dưỡng ẩm

Để làm kem chống nắng tăng cường độ ẩm cho da bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm nửa chén dầu oliu, dầu dừa và sáp ong mỗi thứ ¼ chén, bơ hạt mỡ và kẽm ô-xit 2 muỗng, vitamin E 1 muỗng, tinh chất dầu 12 giọt. Ngoại trừ kẽm ô-xit, những nguyên liệu khác bạn mang cho hết vào bát sành trộn đều lên.

Sau đó bạn cho bát vào nồi nước rồi bắt lửa lên đun tương tự như hấp cách thủy, chờ cho tất cả những nguyên liệu tan chảy thì bạn mang kẽm ô-xit cho luôn vào trộn lên lần nữa. Trước khi cho kẽm ô-xit vào hỗn hợp bạn cũng phải sử dụng khẩu trang y tế che chắn miệng và mũi để tránh độc hại. Với kem chống nắng dưỡng ẩm bạn có thể dùng được trong 6 tháng, nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để kem chống nắng không bị biến chất.

Ngoài những loại kem chống nắng tự chế kể trên bạn cũng có thể sử dụng thêm những loại kem chống nắng có nguồn gốc thiên nhiên có bán sẵn để chống nắng cho da hiệu quả. Với kem chống nắng MD có nguồn gốc thiên nhiên bạn có thể chống nắng cho da hiệu quả đồng thời giúp bảo vệ da an toàn trước nguy cơ ung thư da. Đối với những người không có thời gian làm kem chống nắng thì việc sử dụng kem chống nắng có nguồn gốc tự nhiên là hoàn toàn lí tưởng.

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 457