Thực phẩm chống lão hóa

Các chị em nên tham khảo cách chống lão hóa da bằng thực phẩm, chăm sóc và bảo vệ da từ bên trong rất hiệu quả.

1. Cải bẹ

Cải bẹ chứa một số thành phần có tác dụng ức chế đối với sự sinh trưởng của các hắc sắc tố đặc biệt là những hắc sắc tố được hình thành bởi tia cực tím. Đồng thời cải bẹ xanh cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn. Hơn nữa, hàm lượng chất chống oxy hóa các mô tế bào trong cải bẹ rất phong phú nên nó có tác dụng chống lão hóa

2. Khoai môn

Trong khoai môn có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, vitamin C, vitamin B, saponin… giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng…

3. Gừng

Gừng chứa hàm lượng kali và sắt của nó rất cao, phong phú về cacbonhydrate và chất xơ nên loại gia vị này có lợi cho sức khỏe. Chất gingerol trong gừng có nhiệm vụ tạo ra vị cay trong củ gừng sau khi được hấp thụ vào cơ thể, sẽ sản sinh ra một loại enzyme chống oxy hóa, có thể giúp chống lão hóa. 

4. Đậu đũa

Đậu đũa có chứa một lượng lớn protein thực vật chất lượng cao mà lại dễ được hấp thụ tiêu hóa nên nó rất thích hợp cho những người ăn chay và không thích ăn thịt.

 

Đậu đũa chứa nhiều vitamin A, protein, sắt, phốt pho, vitamin C... nên nó có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, chất riboflavin (vitamin B2) có trong đậu đũa, là một chất dinh dưỡng có công dụng chống oxy hóa giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư, tim mạch.

Tag: kem chong lao hoa, lao hoa da

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 548