Thực phẩm cũng có thế giúp các nàng chống nắng?

Làn da của bạn nếu chỉ dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da thôi là chưa đủ, mà nó cần được bảo vệ từ sâu bên trong. Những thực phẩm cũng có thế giúp các nàng chống nắng dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó, và bây giờ hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh bật mí cho bạn đó là những loại thực phẩm nào nhé!

Cherry

Qủa anh đào cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa cho làn da của bạn, nó rất hữu hiệu trong việc bảo vệ làn da khỏi những tia tử ngoại. Theo nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả anh đào có khả năng mạnh mẽ trong việc những dưỡng chất nhỏ bé trong quả này có khả năng khôi phục lại làn da bị cháy nắng, các tế bào da da được kích thích phát triển.Bên cạnh đó, trong quả anh đào còn chứa rất nhiều Vitamin C, chất cần thiết để hình thành collagen và ngăn ngực sự hình thành sự lão hóa cho làn da.

Lựu

Những chất chống oxy hóa trong loại quả này có tác dụng kháng viêm, cho nên chúng là một trong những loại quả hữu ích cho làn da của bạn. Theo các nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng, chất dinh dưỡng có trong lựu giúp hạn chế được khả năng tác động của tia UVB.

Cacao

Chất flavonoid trong sô-cô-la đen có trong ca cao có tác dụng ngăn ngừa ung thư da và nó còn giúp che chở làn da không bị hư tổn bởi ánh nắng do những tia tử ngoại hấp thu được. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều so cola vì khá nhiều đường, có thể tăng cân và không tốt cho răng của bạn.

Trà xanh

Trà xanh giúp bảo vệ những tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời gây ra cho làn da, góp phần ngăn ngừa việc ung thư da do những tiêu cực từ ánh nắng mặt trời đem lại. Đây là nước uống giúp làn da ngăn ngừa được sự xâm nhập của những tia tử ngoại.

Cà hồi

Trong cá hồi có chứa nhiều a-xít béo omega-3, có tác dụng kháng viêm. Hơn nữa nó còn làm giảm mức độ nhạy cảm với ánh nắng của làn da. Tình trạng cháy nắng cùng với những tổn thương da do ánh nắng sẽ đều có khả năng gây ra tình trạng viêm da. Trong khẩu phần ăn của bạn có nhiều cá hồi sẽ ngăn ngừa được việc điều trị hư tổn cho làn da, đồng thời ngăn cản sự tấn công của gốc tự do.

Hạnh nhân

Trong quả hạnh nhân có chứa nhiều Vitamin E, chất chống oxy hóa để giúp cho làn da được phục hồi sau khi ánh nắng trực tiếp tấn công và gây hại. Ngoài ra thì trong hạnh nhân cũng rất giàu chất béo và chất xơ, được cho là món ăn lý tưởng ngoài trời cho những bữa tiệc ngày hè.

Thực phẩm cũng có thế giúp các nàng chống nắng ở trên rất tốt cho làn da của bạn. Hãy biết cách bảo vệ làn da từ sâu bên trong nhé, chúc bạn chống nắng hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 462