Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt

Để có cách trị thâm quầng mắt hiệu quả cho bạn Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng thâm quầng mắt.

  • Da mỏng

Bình thường da vùng dưới mắt vốn đã vô cùng mỏng manh và nhạy cảm, lúc có tuổi da vùng này của bạn càng mỏng hơn trước do quá trình lão hóa tác động. Việc lộ mạch máu dưới da dễ khiến da “ngã gục” trước sức mạnh của ánh sáng mặt trời dẫn đến tình trạng thâm quầng mắt rất nặng.

Bạn có thể bảo vệ làn da dưới mắt bằng cách ăn uống nhiều loại thực phẩm chứa chất chống lão hóa, sinh hoạt điều độ và có thể sử dụng kính râm khi ra nắng để bảo vệ da khỏi ánh sáng mặt trời. 

  • Dị ứng thuốc và sốt vào mùa hè

Một trong những nguyên nhân nghiêm trọng gây nên tình trạng thâm quầng mắt là do dị ứng thuốc hoặc khi tiếp xúc với phấn hoa, bụi bẩn và phân động vật bị dị ứng. Bệnh sốt vào mùa hè cũng là nguyên nhân của tình trạng thâm quầng mắt. Do đó bạn phải tăng cường tập thể dục và cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh, dễ dàng chống lại những tác động từ môi trường.

  • Di truyền

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng thâm quầng mắt cho bạn. Thường những người có làn da sáng màu và mắt sâu hay rơi vào trường hợp bị thâm quầng mắt do di truyền nhiều hơn. Đối với trường hợp bị thâm quầng mắt do di truyền bạn chỉ có thể làm giảm tình trạng của bản thân chứ không thể hoàn toàn loại bỏ nó được.

  • Ứ nước

Một trong những yếu tố làm gia tăng sự thâm quầng mắt là do sự giãn và ứ máu của các mạch máu dưới mắt. Biện pháp để ngăn ngừa tình trạng này là bạn phải hạn chế thói quen ăn nhiều muối và bỏ thuốc lá nếu bạn đang sử dụng. Ngoài ra tình trạng ứ nước còn do cơ thể mắc phải các bệnh về thận, tim, gan.

Do đó khi mắc phải các bệnh trên bạn phải lo nhanh chóng chữa trị hoặc để ngăn chặn bệnh bạn nên chăm chỉ khám định kì.

Khi đã tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây nên tình trạng thâm quầng mắt bạn hãy chữa trị đúng cách. Bạn có thể sử dụng kem trị thâm quầng mắt tốt nhất trên thị trường để trị thâm quầng mắt hiệu quả. 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 455