Tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng thâm quầng mắt

Với mong muốn giúp bạn trị khỏi thâm quầng mắt mà không gây tái đi tái lại Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây nên thâm quầng mắt. Với việc nắm rõ nguyên nhân gây nên thâm quầng mắt bạn sẽ dễ dàng có cách trị thâm quầng mắt hiệu quả. Vì tình trạng thâm quầng mắt ở mỗi người do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

  • Di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng thâm quầng mắt cho nhiều người. Đối với những trường hợp bị thâm quầng mắt do di truyền thì dù bạn có thực hiện đúng những lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ thì tình trạng thâm quầng mắt cũng vẫn lưu lại trên da bạn. Tuy nhiên những cách bảo vệ vùng da dưới mắt sẽ giúp bạn ngăn chặn thâm quầng mắt đậm màu thêm.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm những mặt nạ tự nhiên có tác dụng tốt cho vùng da dưới mắt để làm giảm bớt quầng thâm và bổ sung thêm những dưỡng chất tốt cho da cũng như đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu. Đặc biệt là bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng sắt cho cơ thể.

  • Da mỏng

Vùng da dưới mắt bình thường đã mỏng hơn so với những vùng da khác trên mặt nhưng có nhiều người còn sở hữu vùng da mắt còn mỏng manh hơn bình thường nữa. Đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng thâm quầng mắt ở một số người. Với vùng da dưới mắt mỏng bẩm sinh bạn cần bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng trực tiếp và hạn chế thưc khuya cũng như có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ. Ngoài ra bạn cần bổ sung những loại thực phẩm tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của da cũng như tăng cường quá trình trao đổi chất cơ thể thì mới có thể bảo vệ da khỏi thâm quầng mắt hiệu quả.

  • Ứ nước

Thâm quầng mắt và có bọng dưới mắt là tình trạng xảy ra do người bị bệnh có thói quen ăn khá mặn. Vì muối khiến nước dễ bị ứ đọng trên da và gây nên tình trạng thâm quầng mắt dưới da. Ngoài muối, thuốc lá cũng là chất cũng là một trong những chất kích thích gây nên tình trạng thâm quầng mắt. Hai thứ này còn gây nguy cơ tim mạch cũng như các bệnh về phổi và thận rất cao. Do đó nếu bạn đang ăn có thói quen ăn quá mặn hoặc đang sử dụng thuốc lá thì nên thay đổi thói quen để tránh tình trạng thâm quầng mắt cho vùng da mỏng này.

Với việc nắm rõ những nguyên nhân gây nên tình trạng thâm quầng mắt bạn nên sử dụng những loại kem trị thâm quầng mắt tốt nhất để trị thâm quầng mắt hiệu quả. Vì vùng da mắt rất mỏng manh nên bạn hãy sử dụng những loại kem đặc trị có nguồn gốc thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho da mà lại mang lại hiệu quả trị bệnh cao, tránh dùng sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 399