Tìm hiểu những nguyên nhân về tình trạng rạn da ở phái đẹp

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng rạn da để có hướng giải quyết triệt để và khắc phục được tốt hơn. Hãy lựa chọn cách trị rạn da hiệu quả để lấy lại vẻ đẹp tươi tắn, khỏe khoắn cho làn da của bạn.

  • Nguyên nhân

Đương nhiên rạn da không chỉ xuất hiện tập trung ở phụ nữ mang thai và sinh còn mà còn cả những người béo phì, cho dù là nam hay nữ. Trong đó, nữ giới ở tuổi dậy thì thường bị rạn da do quá trình thay đổi chức năng sinh lý và sắc tố da. Các trường hợp béo phì là do tăng trọng lượng và kích thước cơ thể quá đột ngột khiến các vùng da rãn tạo vết nứt chằng chịt.

Theo như đánh giá của các bác sĩ thì sự cố rạn da còn do các nguyên nhân da liễu cũng như các bệnh về nội tiết khác nhau. Đặc biệt là bệnh này còn do di truyền, người mẹ khi mắc thì con gái của họ cũng dễ dàng bị theo. Các bạn cũng có thể thấy nguyên nhân dẫn đến tình trạng rạn da ở phái đẹp khá phức tạp và khó kiểm soát hay lường trước được. Cho nên cần có biện pháp phòng ngừa và giải quyết vết rạn một cách nhanh chóng và chiệt để.

  • Điều trị rạn da

Có thể sử dụng các loại tinh dầu như dầu olive, dầu hướng dương hay rầu đậu nành… để xóa mờ vết rạn da. Do sự giảm thiểu và đứt gãy các hoạt chất collagen, elastin khiến vết rạn trở nên khó điều trị. Thực hiện bổ sung dưỡng chất collage giúp da phục hồi dần, hỗ trợ vùng tế bào biểu bì trở nên khỏe mạnh và đạt độ đàn hồi tốt hơn.

Ngoài ra, lòng trắng trứng gà cũng được xem là hỗ trợ điều trị rạn da khá đắc dụng. Chỉ cần xoa lên vùng dạn da, sau một thời gian vết rạn mờ và giảm dần. Trong quá trình điều trị, các bạn có thể che đi vết rạn da ằng cách trang điểm khéo hay mặc đồ thật kín kẽ. Đặc biệt, các bạn cũng có thể sử dụng một số loại kem trị rạn da và kem dưỡng để giúp khôi phục và khắc phục vết rạn tối ưu.

Ở trên là những nguyên nhân làm phát sinh sự cố rạn da ở phụ nữ nói riêng và ở nhiều người khác nói chung mà Mỹ Phẩm Thảo Linh muốn chia sẻ với các bạn. Giúp bạn có cách khắc phục và chăm sóc da hiệu quả. Mặt khác, các bạn có thể dùng kem trị rạn da trilastin để áp dụng xóa mờ vết rạn và lấy lại vẻ đẹp rạng ngời của da.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 476